Cách chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư đơn giản

Tháng Một 10, 2024

Ai tham gia các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook hay Instagram, cũng đều có thể trở thành nạn nhân của những hacker chuyên đánh cắp thông tin, tình trạng này hiện nay không hề hiếm gặp. Trong bài viết sau đây, thegioididong xin gửi đến bạn cách chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư (Private) giúp quản lý lượt người theo dõi tốt hơn, tránh khỏi sự dòm ngó cũng kẻ xấu. Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

I. Lợi ích của việc chuyển đổi trang thái tài khoản Instagram riêng tư (Private)

Khi vừa đăng nhập tài khoản mới trên Instagram, tài khoản đó sẽ được mặc định là ở chế độ công khai (Public), tức là tất cả mọi người đều có thể xem, thả tim và bình luận lên ảnh, video hay stories của bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách thêm thành viên vào nhóm Zalo với phần mềm Ninja Zalo

Và Instagram cũng cung cấp cho bạn quyền tùy chọn tài khoản thành chế độ riêng tư (Private). Ở chế độ này, bạn vẫn có thể thấy bài đăng của mọi người nhưng chỉ những người yêu cầu theo dõi bạn được phê duyệt mới xem được nội dung bạn chia sẻ.

Và ảnh hay video của bạn trên các trang vị trí hoặc trang hashtag cũng chỉ xuất hiện nếu người xem là follower đã được phê duyệt của bạn thôi.

Sau khi bạn chuyển đổi sang tài khoản riêng tư thì những thông tin về hình ảnh, bản tin, đang theo dõi và thông tin cá nhân khác đều được ẩn đi mà người khác đều không thể thao tác để xem được. Điều này làm tăng thêm tính bảo mật cho tài khoản của bạn

II. Hướng dẫn cách chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư

1. Hướng dẫn nhanh

Mở Instagram > Trang cá nhân > Menu > Cài đặt > Quyền riêng tư > Quyền riêng tư tài khoản > chọn bật Tài khoản riêng tư

2. Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư

1. Cài đặt Instagram

Bước 1: Vào link sau để tải ứng dụng

Android: Instagram

IOS: Instagram

Bước 2: Bấm vào biểu tượng cài đặt trên App Store hoặc CH Play

Cài đặt tài khoản

Bước 3: Chờ việc tải về hoàn tất và máy sẽ tự cài đặt, sau đó kiểm tra ứng dụng sẽ được nằm ngoài giao diện của điện thoại

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn 4 cách lấy lại quyền admin của fanpage Facebook hiệu

Ứng dụng ngoài menu điện thoại

2. Cách chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại -> Đi đến trang cá nhân của bạn và chọn vào dấu ba gạch ngang ở góc phải màn hình

Vào profile chọn Menu

Bước 2: Nhấn vào chọn Cài đặt

Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn vào Quyền riêng tư

Chọn Quyền riêng tư

Bước 4: Trong mục Quan hệ kết nối chọn Quyền riêng tư của tài khoản

Chọn Quyền riêng tư của tài khoản

Bước 5: Chạm để bật chế độ riêng tư (nút chuyển từ màu xám sang xanh)

Bật chế độ riêng tư

3. Một số lưu ý với tài khoản riêng tư

  • Bạn có thể chia sẻ cùng một bài viết trên nhiều mạng xã hội khác nhau, nhưng bài viết sẽ hiển thị theo chế độ Công khai hay Riêng mà bạn thiết lập cho mạng đó. Ví dụ: bản tin bạn chia sẻ trên Facebook là công khai, dù đã đặt thành riêng tư trên Instagram, vẫn có thể hiển thị với những người xem được bản tin đó trên Facebook
  • Khi ở chế độ Riêng tư (Private), mọi người phải gửi cho bạn yêu cầu theo dõi để xem và bình luận bài viết, quyền cho phép hay không là tùy thuộc ở bạn.
  • Yêu cầu theo dõi sẽ xuất hiện trong biểu tượng Trái tim phía dưới. Bạn có thể Chấp nhận hoặc xóa các yêu cầu đó.
  • Nếu bạn muốn xóa những người đã theo dõi bạn trước khi bạn chuyển sang chế độ Riêng tư, thì hãy Gỡ họ trong mục Người theo dõi (Followers). Mọi người vẫn có thể gửi ảnh hay video trực tiếp cho bạn ngay cả khi họ không theo dõi bạn.
Xem ngay bài hay nhất:  Cách khôi phục tài khoản YouTube mà không cần email hoặc mật

Như vậy là bạn đã thiết lập thành công profile Instagram sang dạng riêng tư rồi đó. Để công khai tài khoản Instagram, bạn chỉ cần thao tác như trên rồi chuyển chế độ Private Account sang dạng Off là xong. Chúc bạn thực hiện thành công!

Một số mẫu điện thoại xịn sò đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: