Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Tháng Một 10, 2024

Chèn liên kết vào câu chuyện trên Facebook có thể giúp bạn gia tăng lượt truy cập web hoặc các cửa hàng thương mại điện tử. Bằng cách dán liên kết hoặc cách chèn link vào story trên facebook vào ô điều chỉnh, bạn có thể chèn liên kết thành công. Như vậy cách chèn liên kết vào câu chuyện trên Facebook được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục story đã bị xóa trên Facebook

Link trên story là gì?

Cách chèn link vào story trên Facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook

Link trên story được hiểu là 1 đường dẫn khi bạn nhấn vào link hoặc truy cập sẽ được chuyển đến 1 trang web khác. Những trang web này có thể là website của doanh nghiệp, youtube hoặc link shopee. Link trên story tồn tại ở dưới dạng chữ, nên khi được chèn vào tin trên Facebook để truy cập bạn hãy vuốt từ dưới lên trên.

Xem thêm: Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Những loại link hay được chèn vào story Facebook

Hiện nay bạn có thể chèn được 2 loại link trên story bao gồm:

  • Link website

  • Link shopee

Với việc chèn link website bạn có thể tăng traffic về cho web, giúp tối ưu cho hoạt động SEO, tăng view cho bài viết. Bên cạnh đó, nhiều bạn sử dụng việc điền link shopee để điều hướng khách hàng đặt hàng qua sàn TMĐT. Với mục đích tăng doanh số cho shopee, bên cạnh việc chạy quảng cáo trực tiếp trên sàn bạn hoàn toàn có thể sử dụng story trên fanpage để quảng bá shop và sản phẩm.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách gửi tin nhắn Instagram trên máy tính đơn giản nhất

Lợi ích khi chèn link vào story Facebook

Cách chèn link vào story trên Facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook

Hiện nay tính năng chèn link vào story chỉ áp dụng được với fanpage vì thế, lợi ích khi chèn link vào story chủ yếu sẽ dành cho các nhà bán hàng cũng như các doanh nghiệp sở hữu fanpage. Vậy lợi ích khi thực hiện thao tác này là gì? Hãy cùng MyB Media điểm qua 1 số lợi ích sau đây nhé.

  • Đầu tiên, khi chèn link vào story bạn có thể giúp website của mình tăng lượt truy cập vào trang đáng kể từ những người theo dõi trên page.

  • Những story được click vào đường link nhiều sẽ được chú ý và được khách hàng nhấn truy cập nhiều hơn.

  • Là công cụ để chạy chiến dịch sales, Marketing hiệu quả khiến khách hàng cảm thấy thú vị và tò mò khi có thêm link sản phẩm hay bài viết ở cuối story.

  • Link trên story còn giúp kêu gọi hành động để khách hàng tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm hoặc mua hàng ngay trên website, shopee.

Hướng dẫn cách chèn link vào story trên Facebook cá nhân

Nếu trước đây để chèn link vào story bạn chỉ cần copy link sau đó dán vào story là được. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tính năng này không áp dụng đối với Facebook cá nhân. Chèn link vào story chỉ dành cho fanpage, do đó bạn không thể áp dụng tính năng này để chèn link trên tài khoản cá nhân.

Hơn nữa, trên Facebook bạn cũng không thể chèn link bất kỳ như trên Insatgram. Facebook chỉ chấp nhận chèn link có thông tin đã được cài đặt trên fanpage trước đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Story Dài Trên Facebook chi tiết nhất

Xem ngay bài hay nhất:  Cách Chăm Sóc Khách Hàng Cũ Hiệu Quả - Glints Vietnam Blog

Hướng dẫn cách chèn link vào story trên fanpage Facebook

Để thực hiện cách chèn link lên page, bạn cần là quản trị viên của page đó và đương nhiên bạn phải có page để tiến hành đăng story. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào Facebook có tài khoản là admin fanpage

Bước 2: Lựa chọn mục tạo câu chuyện mới ở cột bên phải của fanpage

cách chèn link vào story trên facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook

Bước 3: Chọn phông nền cho câu chuyện, bạn có thể chọn màu theo thương hiệu đặc biệt hoặc là sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

cách chèn link vào story trên facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook

Bước 4: Tại góc bên phải màn hình có liên kết biểu tượng, bạn hãy bấm chọn và tiến trình nhập địa chỉ cần liên kết vào ô đó.

Cách chèn link vào story trên Facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook

Bước 5: Tiếp tục lựa chọn những nút gợi ý mà Facebook cung cấp, với những nút kêu gọi trên chúng ta sẽ hiển thị phần kêu gọi để khách hàng có thể kéo lên xem và truy cập vào liên kết.

Bước 6: Chọn câu chuyện chia sẻ, bạn có thể chọn câu chuyện chia sẻ lên cả 2 là tin bảng hoặc tin mục. Sau đó nhấn Đăng.

Cách chèn link vào story trên Facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook

Cách chèn liên kết Shopee vào Story Facebook

Tương tự như cách chèn liên kết bất kỳ, bạn chỉ có thể chèn liên kết shopee qua fanpage mà thôi.

Bước 1: Truy cập vào Facebook

Bước 2: Lựa chọn mới câu chuyện tạo mục

Bước 3: Chọn phông nền cho story hoặc hình ảnh là shopee của bạn

Bước 4: Tại góc bên phải màn hình có liên kết biểu tượng, bạn hãy nhấn chọn và tiến hành nhập địa chỉ liên kết sản phẩm shopee đang bán, liên kết trang chủ của cửa hàng.

Xem thêm: Cách xóa story trên facebook hiệu quả, nhanh chóng bạn đã biết chưa?

cách chèn link vào story trên facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Bước 5: Lựa chọn những gợi ý mà Facebook cung cấp

Cách chèn link vào story trên Facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook

Bước 6: Bấm Đăng để kết thúc quá trình chèn liên kết shopee vào fanpage.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách rút gọn link | Tạo đường dẫn rút gọn nhanh nhất

Xem thêm: Tổng hợp 20 phần mềm quảng cáo Facebook bạn cần biết

Làm thế nào để tăng tương tác khi chèn liên kết vào câu chuyện trên Facebook

Cách chèn link vào story trên Facebook
Cách chèn link vào story trên Facebook

Làm thế nào để tin tức của bạn trở nên nổi bật và tương tác tăng lượt cũng như lượt nhấp vào liên kết nhiều nhất có thể. Bên cạnh việc tạo ra 1 câu chuyện đẹp, bạn hãy chú ý những điều sau đây:

Đính kèm lời kêu gọi hành động

Thêm nút kêu gọi hành động vào câu chuyện sẽ giúp khách hàng ý thức được công việc mình cần làm và nhận được thêm thông tin nếu họ có nhu cầu. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu bạn không có lời kêu gọi hành động, thì khách hàng có hiểu là bạn đang muốn họ làm gì hay không? Vì thế, với mỗi câu chuyện bạn không quên đính kèm lời kêu gọi hành động nhé.

Add File GIF

Những câu chuyện này sẽ trở nên sống động và hấp dẫn hơn khi có thêm các tệp GIF phù hợp. Khi có thêm GIF hoặc những cái tên sẽ khiến khách hàng tò mò và nhìn vào liên kết mà bạn chèn lên câu chuyện. Từ đó giúp tăng lượt nhấp trên trang cũng như tăng độ tương tác cho câu chuyện.

Tin đăng tải tần suất

Việc xuất hiện trên tin bảng của khách hàng 1 cách thường xuyên với phù hợp tần suất sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn. Vì thế nếu suất đăng ký gián đoạn, khách hàng sẽ không thể chú ý và quan tâm đến những gì bạn muốn truyền tải.

Kết luận

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể chèn liên kết vào trang thành công. Hãy tận dụng hết tính năng này để nâng cao lượt nhấp, thu về thêm lượt lưu lượng quý giá và tăng doanh thu bán hiệu quả.