Cc trong Outlook là gì? Hướng dẫn dùng Cc khi gửi email Outlook

Tháng Một 10, 2024

Email là một công cụ tuyệt vời để chúng ta có thể làm việc từ xa, liên lạc với nhiều người khác qua mạng Internet dù họ cách xa chúng ta đến hàng ngàn cây số. Tuy vậy, trong số các tùy chọn gửi email rất nhiều người vẫn chưa tận dụng được sự tiện lợi của Cc. FPT Shop sẽ cho bạn biết Cc trong Outlook là gì cùng với cách sử dụng Cc sao cho hiệu quả.

Cc trong Outlook là gì?

Cc là cụm viết tắt của từ Carbon copy, nó có nghĩa là nội dung thư đã được gửi tới địa chỉ trong ô “Mail to” cũng sẽ được gửi đến các địa chỉ nằm trong ô Cc và chủ nhân các hộp thư điện tử này có thể nhìn thấy địa chỉ email của nhau. Người gửi sẽ nhập địa chỉ những người nhận thư vào ô Cc hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng này.

Bên cạnh Cc, chúng ta còn có một tùy chọn khác với tên gọi Bcc. Bcc là cụm viết tắt của từ Blind carbon copy và nó sẽ được sử dụng khi người gửi thư điện tử không để hoặc không muốn cho những người nhận thư nhìn thấy địa chỉ email của người/những người cùng nhận thư. Người gửi sẽ nhập địa chỉ người cùng nhận thư vào ô Bcc hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng tính năng này.

Xem ngay bài hay nhất:  [AT] Cách đăng ký chiến dịch Accesstrade duyệt 100% - Ditadi.net

Cc và Bcc trong Outlook 1

Từ carbon trong cụm từ carbon copy và blind carbon copy là mượn từ tên loại giấy chuyên dụng để gia tăng số lượng văn bản dùng trong máy đánh chữ (typewriter).

Hướng dẫn dùng Cc, Bcc trong Outlook khi gửi email

Sau khi bạn đã biết được Cc là gì, Bcc là gì thì việc nắm vững cách sử dụng của chúng sẽ vô cùng dễ dàng.

Cc là kiểu gửi bản sao email cho nhiều người nhận, họ có thể nhìn thấy địa chỉ của nhau. Trong khi Bcc là kiểu gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó nhìn thấy danh sách các người nhận còn lại được gửi, kiểu gửi Bcc sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

Cc và Bcc trong Outlook 2

Gửi mail bằng Cc trong Outlook cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc chọn vào New Email, sau đó nhập địa chỉ người nhận email, tiêu đề email và nội dung email cần gửi. Sau đó, bạn chọn vào ô Cc để gửi những bản sao tùy theo nhu cầu của mình, và nhập địa chỉ những người bạn cần gửi.

Để gửi bằng Bcc, đầu tiên bạn phải bật Bcc trong mục Options, sau đó thực hiện các thao tác tương tự như Cc. Nhập địa chỉ người nhận, tiêu đề email và nội dung, chọn vào ô Bcc để gửi những bản sao và cuối cùng nhấn Send để hoàn thành.

Cc và Bcc trong Outlook 3

Cc và Bcc là tính năng hữu ích, tuy nhiên có khá nhiều người dùng lãng quên chúng. Nếu còn thắc mắc Cc là gì cùng những câu hỏi khác liên quan, bạn hãy để lại bình luận ở khung bên dưới nhé.

Xem ngay bài hay nhất:  Tổng hợp các kinh nghiệm cho người mới bán hàng online - Ahamove