Xây dựng kênh Instagram bán hàng từ con số 0 – DooPage

Tháng Một 10, 2024

Bán hàng trên Instagram chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người. Nhưng làm sau để có thể xây dựng được một kênh instagram bán hàng chuẩn thì lại là một chuyện khác. Bài viết dưới đây DooPage sẽ hỗ trợ bạn xây một kênh instagram bán hàng bắt đầu từ con số 0.

Đối tượng khách hàng trên Instagram và những mặt hàng nên bán !

-Độ tuổi chủ yếu dùng instagram là giới trẻ độ tuổi từ 18-25 là tập trung nhất đặc biệt là con gái nhưng cũng nam giới dùng instagram cũng rất nhiều

-Những mặt hàng có thể bán : Đồng hồ, giầy dép , quần áo, mỹ phẩm, đồ handmade. Tôi đã từng bán những bộ quần áo trên 5 triệu trên instagram. Tôi nghĩ bạn cũng có thể làm được !

Giờ mình sẽ đi từng Bước để xây dựng kênh bán hàng Instagram chất lượng

Bước 1 : Chọn chủ đề nội dung liên quan đến mặt hàng để bán

Ví dụ : Mỹ phẩm, giầy dép, thời trang….

Xây dựng một chủ đề cho kênh instagram bán hàng
Xây dựng một chủ đề cho kênh instagram bán hàng

Từ đó liệt kê những #hastag cần thiết để tiếp cận tệp khách hàng liên quan và những hastag đó sẽ liên quan đến hướng phát triển sau này của bạn

Xem ngay bài hay nhất:  App WowApp kiếm tiền có lừa đảo không? - App Vay Nhanh

Bước 2 : Tìm ảnh và tư liệu

Bạn có thể lấy ảnh trên chính những Hastag bạn tìm được. Hoặc ảnh của đối thủ. Nên lấy ảnh của nước ngoài. Ví dụ trước khi bán hàng về mỹ phẩm nên lấy nội dung là ảnh đẹp của các trang instagram khác về con gái, son…

Cách down ảnh trên insta từ máy tính là : Kích chuột phải vào ảnh bạn muốn tải => Ấn vào dòng View Page Source ( hình như tiếng việt là kiểm tra trang ) => Sau đó ấn tổ hợp phím Command + F để search từ khoá ( trên window mình không rõ vì chưa bao giờ xài ) => trên thanh tìm kiếm gõ ‘’jpg’’ rồi Enter là ra => Cuối cùng copy link rồi tải về !

Bước 3: Xây dựng nội dung

Xây dựng content phù hợp cho kênh instagram bán hàng

Khi lập một trang insta mới nên up liền một lúc 30-40 cái ảnh về chủ đề bạn xây dựng. Không cần phải có nội dung chỉ cần up lên thôi là được.

Sau đó dùng phần mềm Followers Fast có trên Appstore để kéo follow. Kéo đến tầm 3-4k follow thì dừng lại là được ( lưu ý : đó là follow ảo nên sẽ bị tút mất 5-600 followers ) Mục đích của 2 bước này là để khi khách hàng vào thăm trang insta của bạn nó sẽ muốn nán lại xem và follow bạn.

Bước 4:Chăm sóc trang Instagram

Trong khoảng 10 ngày đầu mình up khoảng 10 tấm ảnh từ 8h sáng đến 10h tối cứ đủ 10 tấm là được. Sau đó khi đã ổn định tôi chỉ up 3-4 tấm 1 ngày.

Xem ngay bài hay nhất:  Cách tạo Gmail, đăng ký tài khoản miễn phí trên điện thoại, máy tính

Thời gian :8h-9h sáng , 1h trưa , 4h30 chiều , 6h30-7h30 tối

Việc này rất mất thời gian nên các bạn có thể dùng công cụ đặt lịch tự up bài trên trang instagram là : Gramblr.comm ( phần mềm hỗ trợ cả trên Macbook và Window )

Bước 5 : Hashtag

Hastag cực kì quan trọng. Đây sẽ là cách để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tối đa 1 bài viết là 30hastag. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi bạn chỉ nên dùng 28 cái hastag liên quan đến sản phẩm + 1 cái hastag là tên của trang instagram bạn đang xây dựng.

hashtag bán hàng trên instagram

Ví dụ: như tôi, tôi liệt kê phân tích ra 1 list khoảng 600 cái hastag chuyên dụng cho sản phẩm của tôi. Chia ra 20 nhóm. Mỗi lần sử dụng tôi chỉ cần copy lại là xong.

Bước 6 : Vào những trang có chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn và Follow những người Follow họ

Vd : Về giày dép vào trang về đàn ông và giày dép của đối thủ để follow những người đã follow đối thủ của tôi.

-Chỉ nên Follow 40 người trong 1 tiếng. Tối đa 400 ngừời 1 ngày. Sau khi follow hết 7k người bạn có thể unfollow họ rồi đi follow tiếp

Chú ý : Hãy tạo 1 profile trên insta thật chất lượng để người xem muốn ở lại và theo dõi bạn.

Cứ làm theo cách của tôi sau một tháng bắt đầu bán hàng. Với số lượng follow khoảng 20k followers . Một ngày 20 đơn hàng thật sự không khó mà lại free nữa chứ !

Xem ngay bài hay nhất:  Cách ẩn để ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi (riêng tư)

Cảm ơn và chúc cho mọi người xây dựng được kênh instagram bán hàng thật chất lượng nhé.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh DooPage