Cách để không cho người khác tìm thấy Facebook của bạn

Tháng Một 10, 2024

Ngoài việc ẩn các thông tin trên trang các nhân Facebook bạn có thể tham khảo thêm cách chặn không cho người khác tìm thấy Facebook của mình để bảo vệ thông tin cá nhân khỏi những người không phải bạn bè. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách kông cho người khác tìm thấy Facebook đơn giản và hiệu quả nhất, Cách xem lại ảnh cũ đã chia sẻ trên Facebook Messenger Cách sửa lỗi Facebook không định vị được vị trí Cách lấy link Facebook trên điện thoại Android, iPhone Cách xem mật khẩu Facebook của người khác trên điện thoại Cách chặn nhưng không huỷ kết bạn Facebook

Bên cạnh những biện pháp gia tăng bảo mật Facebook như cách bảo mật 2 lớp Facebook, thì cách để không cho người khác tìm thấy Facebook của bạn sẽ giúp bạn bảo vệ những thông tin Facebook mà không phải bạn bè của bạn có thể xem được.

cach an thong tin tai khoan facebook cua ban

2 cách ẩn Facebook không cho người khác tìm thấy

Hướng dẫn để không cho người khác tìm thấy Facebook của bạn

Cách 1: Chỉnh sửa Cài đặt & riêng tư để ẩn Facebook không cho người khác tìm thấy

Bước 1: Các bạn tiến hành cập nhật ứng dụng Facebook cho Android, iPhone phiên bản mới nhất tại đây:

Xem ngay bài hay nhất:  Hướng dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam [Update 11/2022]

Bước 2: Tại giao diện chính ứng dụng Facebook này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng Thêm 3 dấu gạch ngang như hình dưới, sau đó ấn chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

cach de khong cho nguoi khac tim thay facebook cua minh

Bước 3: Tiếp theo đó, để có thể không cho người khác tìm thấy Facebook, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Cài đặt và chọn thông tin tính năng Cài đặt riêng tư.

cach an nick facebook khong cho nguoi khac tim thay

Bước 4: Sau đó, chúng ta sẽ tìm kiếm mục mọi người tìm và liên hệ với bạn, cũng như lần lượt ấn chọn tùy chỉnh quyền riêng tư này như hình dưới. Đầu tiên chúng ta sẽ tắt tính năng Ai có thể gửi lời mời kết bạn, hãy chọn mục Bạn của bạn bè.

khong cho nguoi khac tim thay facebook

Bước 5: Kế tiếp, chúng ta sẽ ấn chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Chỉ mình tôi.

cach chan nguoi khac xem trang ca nhan facebook cua minh

Bước 6: Tương tự như vậy chúng ta sẽ tiến hành chọn mục Chỉ mình tôi với thông tin Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại và Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ Email như hình dưới.

cach chan nguoi khac tim kiem va ket ban tren trang ca nhan

Bước 7: Chúng ta sẽ tắt tính năng cho phép công cụ bên ngoài Facebook tìm kiếm trang Facebook cá nhân của mình để hoàn tất quá trình tùy chỉnh thông tin bảo mật không cho người khác tìm thấy Facebook.

cach chan nguoi la tim facebook cua minh

Cách 2: Chặn trang cá nhân người khác xem Facebook của mình

Muốn ẩn Facebook không cho người khác tìm thấy, bạn có thể sử dụng cách làm 2 này đó là chặn trang cá nhân của 1 một người bất kỳ. Tài khoản Facebook sau khi bị chặn sẽ hoàn toàn không thấy bất kỳ hình ảnh, bài đăng nào của bạn trên mạng xã hội Facebook. Các bạn thực hiện như sau:

Xem ngay bài hay nhất:  [Video] Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại, máy tính đơn

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại -> Chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư.

chan nguoi khac khong tim thay facebook cua minh

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Cài đặt ngay phía bên dưới -> Tìm và nhấn vào dòng có tên: Chặn

an nick facebook khong cho nguoi khac tim thay

Bước 3: Tiếp theo bạn kích vào: Thêm vào danh sách chặn -> Tiến hành nhập tên tài khoản Facebook mà bạn không muốn họ tìm thấy tài khoản Facebook của bạn -> Nhấn vào Chặn cạnh tên người dùng

chan facebook khong cho nguoi khac tim thay trang ca nhan cua minh

1 thông báo sau đó sẽ hiện lên, bạn chọn vào Chặn để hoàn tất quá trình chặn người khác xem Facebook của mình

chan nick facebook

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách chặn không cho người khác tìm thấy Facebook của bạn đang sử dụng, giúp bạn loại bỏ các vấn đề phiền toái mà người ngoài có thể tìm kiếm được Facebook của bạn khi không có sự cho phép của mình. Bên cạnh đó cách chặn người khác tìm Facebook của bạn hay còn được biết tới là thủ thuật ẩn nick Facebook này còn giúp người dùng có thể tránh được các phiền toái, rắc rối khi bạn sử dụng Facebook mà liên tục bị làm phiền bởi các tin nhắn, thông báo.

https://9mobi.vn/cach-de-khong-cho-nguoi-khac-tim-thay-facebook-cua-ban-22493n.aspx Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bước chặn kết bạn Facebook trên điện thoại Android, iPhone đã được 9Mobi.vn hướng dẫn trong các bài viết trước đó để bạn có thể hoàn toàn bảo vệ được các thông tin trên trang Facebook cá nhân của mình rồi đấy.

Xem ngay bài hay nhất:  Facebook Business Manager: Hướng dẫn toàn tập (2021) - GTV SEO