Brand Key là gì? Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng Brand Key

Tháng Một 10, 2024

Brandkey là một thuật ngữ tiếp thị, đặc biệt là chìa khóa mà các nhà tiếp thị không thể “quên” khi tạo ra một thương hiệu.

Vậy Brand Key là gì? Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng Brand Key? Tại sao mô hình này lại mang lại thành công cho thương hiệu? Hãy cùng Long Vân trả lời câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé.

Brand Key là gì?

Brand Key là gì?

Mô hình Brandkey là mô hình do Unilever đưa ra nhằm giúp bạn xác định và giải quyết các vấn đề quan trọng nhất đối với thương hiệu của mình một cách nhất quán. Mô hình Brandkey được cho là chìa khóa để giải quyết vấn đề nhận diện và tạo lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu.

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng Brand Key

Định hướng và phát triển doanh nghiệp (Direction)

Định hướng và phát triển doanh nghiệp (Direction)

Đối với 1 thương hiệu thì chỉ có 1 giá trị cốt lõi duy nhất và nó tồn tại vì điều đó cũng giống như một con người khi xác định hệ giá trị của mình thì cho dù có chết đi thì họ vẫn giữ mãi giá trị ấy của bản thân. Chính vì vậy mà Brand Key tồn tại để giúp cho mọi người hiểu rõ về định hướng của thương hiệu đang đi và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Đối với một người làm Marketing giỏi chính là người có thể xác định được đường hướng của doanh nghiệp mà cho trong tương lai có thay đổi như thế nào cho dù thương hiệu của bạn có phát triển tịnh tiến như thế nào thì cũng không thay đổi được đường hướng của nó.

Xem ngay bài hay nhất:  SEO là gì? 13 Việc cần làm của một nhân viên SEO Marketing

Sự nhất quán (Consistency)

Sự nhất quán (Consistency)

Trong một công ty sẽ luôn có sự diễn ra trong nội bộ có người sẽ đến và có người sẽ ra đi đây là điều khó mà tránh được tuy nhiên thương hiệu thì không được có sự thay đổi. Do đó Brand Key tồn tại để giúp mọi người dù là người mới hay là người cũ đều có thể hiểu được thương hiệu một cách trọn vẹn và luôn giữ cho thương hiệu sự nhất quán trước sau như một.

Sự tập trung (Focus)

Sự tập trung (Focus)

Đôi khi có một ý tưởng lóe lên khá hay ho nhưng buộc phải từ bỏ ý tưởng ấy vì nó không là tăng được bản sắc của thương hiệu (Brand Essence). Vì vậy mà Brand Key tồn tại để giúp cho cách nhà làm marketing có thể đưa ra lựa chọn khó khăn ấy.

Truyền cảm hứng (Inspiration)

Truyền cảm hứng (Inspiration)

Brand Key còn có khả năng truyền cảm hứng cho những nhà tiếp thị trong nội bộ doanh nghiệp vì nếu như bạn có thể thấy được sự vĩ đại mà bạn và đang làm thì chắc chắn bạn sẽ sống và cống hiến hết sức cho nó. Đỉnh cao nhất mà maring mang lại là có thể khiến mọi người sống với nó tạo ra một thế giới tưởng tượng (imagination world) của riêng nó. Nó chính là một thế giới mà khi chúng ta nhảy vào bõng chúng ta của thấy mình vĩ đại.

Yếu tố cấu thành Brand Key

Yếu tố cấu thành Brand Key

Trong mô hình chìa khóa thương hiệu có các yếu tố sau:

Xem ngay bài hay nhất:  Chương trình Mastermind - ELTD

Root Strength (Sức mạnh gốc rễ): Sản phẩm, giá trị và lợi ích đã làm cho thương hiệu trở nên vĩ đại ngay từ đầu và chúng tôi muốn tiếp tục phát triển. Xây dựng thương hiệu của bạn dựa trên những nguyên tắc cốt lõi này. Competitive environment (Bối cảnh cạnh tranh): Hiểu thị trường mục tiêujavascript:mctmp(0); của bạn là ai và thương hiệu nào cung cấp cho khách hàng những giá trị và lựa chọn tương đương. Target (đối tượng mục tiêu): Khách hàng mục tiêu là ai? Họ cần chọn giá trị / sản phẩm bạn cung cấp và thông tin nhân khẩu học bạn cần trong tình huống nào?Insight (sự thấu hiểu): Tất cả các yếu tố liên quan đến khách hàng mục tiêu và nhu cầu của họ, dựa vào đó bạn đưa ra quyết định gia tăng giá trị sản phẩm của mình. Benefits (Lợi ích thương hiệu mang lại): Khách hàng được hưởng lợi từ việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ khiến họ mua hàng, bao gồm cả lợi ích về tình cảm và lý trí. Value, Personality (giá trị, niềm tin, cá tính của thương hiệu): Giá trị và tính cách mà khách hàng gắn liền với thương hiệu. Reason to Believe (Lý do để tin tưởng): Bằng chứng được đưa ra để thuyết phục khách hàng tin vào lợi ích, giá trị … của sản phẩm / thương hiệu.Discriminator (Điểm khác biệt – USP): Điểm khác biệt tạo nên sự độc đáo cho thương hiệu của bạn, là yếu tố cạnh tranh mạnh mẽ của thương hiệu.Core Value (Giá trị cốt lõi): lời hứa và cam kết của thương hiệu với khách hàng

Xem ngay bài hay nhất:  SEO là gì trong Marketing? Tất tần tật về SEO - TIEN ZIVEN

Thông qua bài viết trong chuyên mục kiến thức của Long Vân kỳ này đã giải đáp cho câu hỏi Brand Key là gì? Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng Brand Key. Từ Brandkey cho bạn nhìn thấy hình ảnh hoàn chỉnh của thương hiệu và đây là cơ sở cho chiến lược và kiểm soát mọi hoạt động marketing của bạn trong tương lai. Tôi hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích về phát triển trang web. Chúc các bạn thành công!Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo,đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy