Cung Song Tử và Bọ Cạp có hợp nhau không? Tình yêu, tình bạn ra

Tháng Một 10, 2024

Sự đối nghịch trong cách thể hiện giữa 2 cung Song Tử và Bọ Cạp thật sự rất nổi bật và hầu như chiêm tinh gia nào cũng nhận ra. Còn khi đi với nhau thì bộ đôi này sẽ trông như thế nào? Cùng đọc bài viết này nhé!

Mối quan hệ

Đây là hai cung dường như choảng nhau choang choác: Song Tử thì không muốn gắn bó với một chủ đề đủ lâu để thấu hiểu kĩ nó, còn Bọ Cạp thì lại tận tụy đào sâu vào bất kì chủ đề phức tạp nào mà mình chết mê chết mệt.

Song Tử và Bọ Cạp
Cặp đôi Song Tử và Bọ Cạp trong tình yêu và tình bạn ntn?

Khác với Cặp Song Sinh, Bọ Cạp sẽ nghiên cứu thấu đáo các vấn đề mà mình thích, thường trong thầm lặng; song lại không nhanh nhảu lan truyền bất kì thứ gì mình biết hoặc khám phá ra từ cuộc nghiên cứu cẩn thận đó. Nó thà âm thầm chiêm nghiệm về những gì mình vừa bí mật khai quật ra hơn.

Thật ra, để có thể chấp nhận những thành quả thường là khá rối rắm từ cuộc khai phá nội tâm của Bọ Cạp thì ta cần một bộ óc sắc sảo, như của Song Tử ấy – một bộ óc đặc biệt linh hoạt và không hề có chút tự ái hay chủ quan. Khi đó những cuộc khám phá tâm lí sẽ được kết hợp thêm sự điềm tĩnh và khách quan cần thiết.

Ngược lại, Song Tử ung dung lại thích nhanh nhanh dốc hết suy nghĩ ra ngoài, và chẳng gặp mấy khó khăn khi phát ngôn về những gì mình biết, theo một cách cực kì sống động mà ai cũng thấy dễ hiểu (dù đôi khi có hơi nhiều chuyện quá mức).

Cặp Song Sinh ghét phải để cho thính giả của mình ù ù cạc cạc về những thông tin sốt dẻo một cách không cần thiết. Nó cũng sẽ tùy tiện đảo mắt qua môi trường xung quanh, chỉ vừa đủ lâu để nắm được trọng tâm của những gì đang diễn ra mà thôi.

Song Tử vốn không cần vắt óc suy nghĩ về bất cứ sự việc hay con người nào nhằm thỏa mãn tính hứng thú nhất thời của mình; tinh thần hiếu động sẽ làm cho đầu óc của nó luôn luôn nhảy nhót.

Xem ngay bài hay nhất:  Bói sinh ngày 4/7 là cung gì – Tình yêu, sự nghiệp như thế nào?

Tuy nhiên, hai cung Hoàng Đạo Song Tử và Bọ Cạp đều có một điểm chung là tính tò mò. Mỗi cung đều muốn biết “cách thức và lí do” đằng sau hằng hà sa số những tình huống trong cuộc sống.

Cả hai có thể đều hay bị buộc tội là ưa tọc mạch khi tìm kiếm những câu trả lời rõ ràng cho mình, trong đó Song Tử là đứa thể hiện ý định moi móc thông tin của mình lộ liễu và thẳng thắn hơn Bọ Cạp.

Bọ Cạp hay Thần Nông cũng có nhu cầu cháy bỏng muốn biết những sự thật bị giấu kín, song trước mắt nó sẽ không dùng đến cách tiếp cận thẳng thừng của Song Tử để thu thập thông tin mà mình khao khát. Thay vào đó nó sẽ thâm nhập vấn đề một cách gián tiếp hơn.

Dù vậy, hai cung Hoàng Đạo Song Tử và Bọ Cạp nếu kết hợp khéo léo với nhau sẽ tạo ra một nhận thức sắc sảo về những gì đang diễn ra trong hiện tại. Bọ Cạp mắt-cú-vọ hợp tác hiệu quả với Song Tử luôn-tỉnh-táo hàm ý rằng ta sẽ có sự nhạy bén cao độ và một trí tuệ sắc sảo. Hai cung này đều rất giỏi trong việc nhanh chóng đánh giá con người và tình huống.

Tuy nhiên, Bọ Cạp – với khả năng gắn chặt lâu dài với bất kì thứ gì khuấy động cảm xúc của mình – sẽ xem Song Tử là một cung thiếu khả năng tập trung trầm trọng (Bọ Cạp thì chưa bao giờ bị chê là dễ phân tâm).

Dù vậy, Cặp Song Sinh lại không bao giờ mắc phải sai lầm khi tập trung quá mức vào một vấn đề đến độ bị ám ảnh nặng nề.

Song Tử không thích cảm giác bị chi phối bởi các sở thích của mình, không như Bọ Cạp chuyên tâm, vốn sẽ lựa chọn cách đào sâu hơn nữa vào đối tượng (Bọ Cạp sẽ càng hào hứng hơn khi hoàn toàn đắm chìm vào thứ mà nó cảm thấy mình phải sở hữu cho bằng được, bao gồm cả tri thức trần tục lẫn nhận thức tâm linh).

Mối quan hệ ngũ chiếu Song Tử và Bọ Cạp đòi hỏi ta phải điều chỉnh suy nghĩ liên tục xem khi nào thì nên toàn tâm toàn ý tập trung vào những thứ đang hấp dẫn mình và khi nào thì chỉ nên ghi nhớ thật ngắn gọn những điểm thú vị, đoạn sẵn sàng chuyển hướng chú ý sang thứ khác mới mẻ hơn.

Xem ngay bài hay nhất:  Điểm ở 12 chòm sao khiến người đối diện "chết đứ đừ"-Bạn trẻ

Song Tử không bao giờ muốn quan sát mãi một thứ, trong khi Bọ Cạp lại ghê tởm sự hời hợt khi đầu óc Song Tử dễ dàng thỏa mãn với việc tùy tiện lướt qua bề mặt của vấn đề. Hơn nữa Bọ Cạp cũng biết rằng những gì ta nói và những gì ta thực sự cảm thấy thường là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Nếu có năng lượng Bọ Cạp và Song Tử nổi trội trong biểu đồ sinh, hẳn ta đang học cách tự chủ hơn mỗi khi giao tiếp, vì ta nhận ra rằng đôi khi việc dùng sai từ có thể gây tổn thương người khác.

Thực tế, nếu phần Thiên Yết trội hơn thì ta thường quá bực mình đến độ không buồn mở mồm khi bị chọc tức. Do vậy những cảm xúc tổn thương sẽ mãi không được giãi bày, và dẫn đến những hiểu lầm không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu phần Song Tử trội hơn thì ta sẽ có xu hướng chạy trốn khỏi những mảng tối giấu kín trong tâm hồn hoặc những mối quan hệ nặng nề buộc ta phải đối diện với những phần nội tâm đau đớn của bản thân. Song Tử không đặc biệt háo hức khi bị phân tích tâm lí – “chuyện ấy có tí nào thú vị à?”, Cặp Song Sinh thắc mắc

Tuýp người Song Tử và Bọ Cạp thích điều tra môi trường xung quanh mình một chút để xem có thể khám phá được gì không (mặc dù Cặp Song Sinh sẽ linh cảm được khi nào thì tốt nhất nên thôi nhòm nghiêng ngó dọc, trước khi tai bay vạ gió kéo đến).

Cũng bởi Bọ Cạp bị kích thích bởi những thứ ít ai ngờ tới (càng bí hiểm thì nó càng cố chấp khám phá hơn), nên nó cần học cách xác định xem khi nào tính tò mò trở thành sự xâm phạm thẳng thừng (Ít ra Song Tử còn biết được giá trị của việc “chuyển chủ đề” khi mọi việc bắt đầu trở nên căng thẳng – hơn nữa nó sẽ làm bất cứ thứ gì để khỏi cảm thấy buồn chán. Trong mắt Cặp Song Sinh, lòng đam mê của Bọ Cạp có phần một-màu thật tẻ nhạt). Hiển nhiên, bất kì lĩnh vực nào cần đến trí tuệ sắc sảo và linh hoạt đều có thể thu hút sự chú ý của bộ đôi này.

Xem ngay bài hay nhất:  Tính cách nam Kim Ngưu thế nào? Khi thích ai đó sẽ có dấu hiệu gì?

Ta sẽ cần nhận ra khi nào nên thả lỏng bớt, thông qua việc nỗ lực phát triển óc hài hước lành mạnh cho mình (Bọ Cạp ủ ê vốn không phải là đứa vui vẻ gì cho cam).

Song Tử sẽ giúp ích rất nhiều trong việc gia giảm năng lượng của Bọ Cạp bất cứ khi nào cần thiết, ví dụ như trong những tình huống xã giao vô tư, khi cách hành xử xuề xòa sẽ đẩy con người lại gần nhau (Bọ Cạp cần phải học cách trân trọng nghệ thuật hòa đồng – chuyên ngành của Song Tử đi thôi).

Mặt khác, sẽ có những lúc việc tập trung lâu dài vào một thứ gì đó là cần thiết, và điều này thường yêu cầu ta ở một mình – đúng phong cách Bọ Cạp. Song Tử buộc phải sẵn sàng thích nghi với khoảnh khắc đơn độc đó mà không cảm thấy rằng mình đang trải qua một chuỗi hình phạt bất công.

Song Tử cần sự yên lặng và tĩnh mịch để khỏi gây quá tải cho hệ thần kinh vốn đã dư thừa năng lượng của mình, bởi vậy Bọ Cạp chính là một cung tuyệt vời để dạy cho Song Tử cách tốt nhất để làm được điều đó.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Song Tử và Bọ Cạp

  • John Wayne, nam diễn viên: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Alanis Morrisette, ca sĩ: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Isadora Duncan, vũ công: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Bọ Cạp
  • Bonnie Raitt, ca sĩ: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Song Tử
  • Art Garfunkel, ca sĩ: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Song Tử
  • Goldie Hawn, nữ diễn viên: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Song Tử