Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp với nhau không? Cặp đôi sẽ gặp

Tháng Một 10, 2024

Sự tương đồng về tính cách là một trong những điều quan trọng để tình yêu được bền chặt. Thế nhưng vẫn còn đó những cặp đôi dù cá tính trái ngược nhau nhưng vẫn quyết định đến với nhau. Chẳng hạn như những người thuộc cung Bảo Bình và Bọ Cạp, một người ôn hòa, một người nóng tính liệu rằng có hạnh phúc? Bài viết này hãy cùng Vua Nệm làm rõ xem cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp với nhau không nhé?

Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không
Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không

1. Đôi nét về cung Bảo Bình và Bọ Cạp

Để xem xét cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp với nhau không, trước tiên chúng ta sẽ dựa trên mặt tính cách của hai cung hoàng đạo có nhiều điểm trái ngược này.

1.1 Bảo Bình – Ôn hòa

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong số 12 cung hoàng đạo, thuộc về những người có ngày sinh trong khoảng 20/01 – 18/02. Bảo Bình được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh và có ngày may mắn trong trong tuần là ngày thứ 7.

Bảo Bình ôn hòa, nội tâm sâu lắng, không thích tranh cãi
Bảo Bình ôn hòa, nội tâm sâu lắng, không thích tranh cãi

Đặc trưng về tính cách của Bảo Bình là một người ôn hòa, ngại tranh cãi, có nội tâm sâu lắng. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là “Thần mang nước Zeus”, lòng Bảo Bình sâu như là đại dương, điều mà khó ai có thể chạm tới được. Tuy khá mơ mộng nhưng Bảo Bình vẫn là những người sống có nguyên tắc và tổ chức, đôi khi bảo thủ trong quan điểm của mình.

1.2 Bọ Cạp – Ngang tàng

Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết, Thần Nông hoặc Hổ Cáp), là cung hoàng đạo thứ 8 trong số 12 cung hoàng đạo. Bọ Cạp thuộc về những người có ngày sinh từ 23/10 – 21/11. Bọ Cạp được sao Diêm Vương và sao Hỏa chiếu mệnh.

Bọ Cạp có nét tính cách lạnh lùng, bí ẩn
Bọ Cạp có nét tính cách lạnh lùng, bí ẩn

Nét tính cách đặc trưng của Bọ Cạp dũng cảm, tháo vát và không thiếu sự bướng bỉnh. Những người cung Bọ Cạp thường toát lên sự lạnh lùng, bí ẩn, dễ khiến người khác cảm thấy khó gần. Bản thân Bọ Cạp rất thích cạnh tranh, đôi khi là cạnh tranh dữ dội. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này không chỉ có sự gay gắt thường thấy, thuộc nguyên tố Nước nên họ vẫn có sự trầm lắng và nhẹ nhàng.

Xem ngay bài hay nhất:  Chòm sao nữ nào xinh đẹp nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo?

2. Quan điểm tình yêu của cung Bảo Bình và Bọ Cạp

Với nét tính cách có phần trái ngược kể trên của hai cung hoàng đạo, liệu rằng quan điểm trong tình yêu của họ có “chọi” nhau không. Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không còn phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm của mỗi cung.

2.1 Quan điểm tình yêu của Bảo Bình

Trong tình yêu, Bảo Bình là một người rất mơ mộng, đôi khi đến mức phi thực tế. Họ mơ về một tình yêu màu hồng như trong truyện cổ tích. Đáng nói là Bảo Bình có xu hướng biến người yêu trở thành hình mẫu, nhân vật mà họ mong muốn. Điều này vô tình khiến người yêu của họ cảm thấy bị ép buộc, gò bó, luôn phải chiều theo ý muốn của người yêu mặc dù họ không muốn.

Bảo Bình là người rất mơ mộng trong tình yêu
Bảo Bình là người rất mơ mộng trong tình yêu

Vốn dĩ Bảo Bình trong chuyện tình cảm rất chân thành và luôn nghĩ cho đối phương. Nhưng chính vì bản tính mơ mộng, hay suy nghĩ mà cung hoàng đạo này thường không cảm thấy an toàn trong mối quan hệ của mình. Vì vậy mà họ thường nghi ngờ và kiểm soát nửa kia một cách thái quá. Yêu một người thuộc cung Bảo Bình bạn sẽ phải chấp nhận sự nhạy cảm của người đó.

Trong tình yêu, nhu cầu được quan tâm của Bảo Bình rất cao. Tuy nhiên họ lại không thể hiện rõ điều này, thay vào đó họ mong muốn đối phương tinh tế, biết ý của mình. Bảo Bình thường e thẹn trong cách thể hiện tình cảm, vì vậy hành động của họ rất chừng mực, khéo léo, hy vọng đối phương có thể nhìn ra và chú ý đến họ.

Xem thêm: Bảo Bình hợp với cung nào?

2.2 Quan điểm tình yêu của Bọ Cạp

Bọ Cạp là những người có sự sĩ diện cao ngay cả trong chuyện tình cảm. Họ không thể hiện tình cảm một cách thái quá chỉ vì suy nghĩ nếu làm như vậy sẽ không được coi trọng. Đôi khi cảm thấy rất nhớ, rất yêu đối phương nhưng Bọ Cạp lại không thốt ra những lời thủ thỉ, ngọt ngào. Nếu yêu đơn phương một người, Bọ Cạp sẽ không còn là bọ cạp, mà như một loài gặm nhấm, chuyên gặm nỗi cô đơn một mình.

Tuy rất tiết chế, nhưng khi yêu tình cảm của Bọ Cạp sôi nổi và nóng bỏng như dung nham vậy. Họ sẽ hết mực chân thành và toàn tâm cho mối quan hệ. Bọ Cạp sẵn lòng thay đổi thói quen, nếp sống của mình vì tình yêu. Bọ Cạp căm ghét sự phản bội, họ thường sẽ chọn cách “trả đũa” nếu bị đối xử như vậy. Sẽ thật đáng sợ khi Bọ Cạp phát điên lên vì tình.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Thiên Bình tháng mấy, hợp với cung nào nhất? Giải mã Thiên

3. Cung bảo bình và Bọ Cạp có hợp với nhau không?

Để xét sự hòa hợp giữa cung Bảo Bình và Bọ Cạp, chúng ta sẽ căn cứ trên hai trường hợp khác nhau. Đó là khi Bọ Cạp là nam, Bảo Bình là nữ và ngược lại, khi Bọ Cạp là nữ và Bảo Bình là nam.

3.1 Nam Bọ Cạp và nữ Bảo Bình

  • Điểm cộng

Như đã nói ở trên, Bảo Bình thường có tính cách ôn hòa, rất tâm lý. Ngược lại cô nàng Bọ Cạp thường nóng tính và không kém phần nông nổi. Đặc trưng về tính cách giúp chàng trai Bảo Bình có thể giữ được sự dịu dàng để dỗ dành cô người yêu Bọ Cạp.

Trong cuộc sống, nam Bảo Bình là người rất có trách nhiệm với bản thân và người yêu nên sẽ giữ được mối quan hệ lâu bền nhất có thể. Nhất là khi nữ Bảo Bình vốn đa nghi thì sự trách nhiệm của Bọ Cạp chính là điều mang lại cảm giác an toàn, ấm áp cho cô người yêu nhạy cảm.

Cặp đôi Bảo Bình - Bọ Cạp có nhiều điểm bù trừ lẫn nhau
Cặp đôi Bảo Bình – Bọ Cạp có nhiều điểm bù trừ lẫn nhau

Nữ Bảo Bình vốn thông minh và không thiếu những ý kiến độc đáo, điều này giúp cho nam Bọ Cạp rất nhiều trong các vấn đề mà họ gặp phải. Nhiều lần Bảo Bình sẽ giúp Bọ Cạp gỡ rối được các vấn đề mà anh chàng tưởng chừng sẽ mắc kẹt hoặc không có hướng giải quyết.

Bảo Bình rất ngọt ngào và kiên trì trong chuyện tình cảm, đây cũng sẽ là điểm cộng giúp “làm mềm” Bọ Cạp, khiến anh chàng phải thay đổi những điều chưa tốt ở bản thân. Nếu cả hai có thể cùng nhau đi được đến hôn nhân thì sẽ là một mái ấm rất hạnh phúc, ổn định.

Thêm một điểm cộng nữa là cả Bọ Cạp và Bảo Bình đều là những người cá tính, họ biết cách khơi gợi sự hứng thú đối với đối phương nên mối quan hệ của họ không bị nhàm chán, luôn có sự thú vị.

  • Điểm trừ

Điểm trừ trong mối quan hệ của cặp đôi cung Bảo Bình và Bọ Cạp chủ yếu đến từ tính cách của cả hai. Nàng Bảo Bình nhạy cảm, thường không cảm thấy an toàn trong mối quan hệ. Vì cảm giác đó mà họ luôn muốn kiểm soát người yêu, muốn biết mọi điều về anh chàng. Tính độc chiếm này có thể khiến nam Bọ Cạp cảm thấy mệt mỏi, gò bó.

Xem ngay bài hay nhất:  Tính cách, tình yêu & sự nghiệp của cung Bảo Bình - VinID

Mặc dù giàu tình cảm và có tính nhẫn nại, nhưng trước sự chèn ép của nữ Bảo Bình, nam Bọ Cạp vẫn dễ nổi giận và họ sẽ tỏ ra lạnh lùng, thờ ơ, bỏ mặc cho suy nghĩ của Bảo Bình. Điều này sẽ càng khiến Bảo Bình cảm thấy đối phương không còn yêu mình nữa.

Một điểm trừ khác nữa đó là nam Bọ Cạp thường rất khô khan, hạn chế thể hiện tình cảm. Trong khi đó nữ Bảo Bình lại rất thích ngọt ngào, lãng mạn. Vì thế cô nàng luôn mong anh người yêu sẽ chu đáo, biết quan tâm và dành nhiều tình cảm cho mình hơn nữa.

Đừng bỏ lỡ: Bọ Cạp hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

3.2 Nam Bảo Bình và nữ Bọ Cạp

  • Điểm cộng

Nếu hỏi cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp với nhau không nhất định phải xét trên trường hợp Bảo Bình là nam và Bọ Cạp là nữ. Có thể nói đây là cặp có thể đảm bảo được sự hòa hợp tốt nhất cho mối quan hệ Bảo Bình và Bọ Cạp.

Một chàng trai Bảo Bình sẽ có đủ sự ôn hòa, dịu dàng để dỗ dành cô nàng Bọ Cạp, dù cho cô nàng có nóng nảy, ngang bướng đến mức nào. Nam Bảo Bình dù lãng mạn nhưng vẫn rất thực tế, trong khi đó tính nóng của Bọ Cạp cũng được giảm thiểu phần nào ở nàng Bọ Cạp. Điều này giúp mối quan hệ trở nên ôn hòa hơn, tránh được những mâu thuẫn không đáng có.

Nếu cả hai có thể đi tới hôn nhân thì cả hai sẽ tạo dựng được một gia đình hạnh phúc. Nam Bảo Bình đối với nữ Bọ Cạp có thể nói là “3 phần bất lực, 7 phần nuông chiều”. Hai người khi sống chung sẽ hỗ trợ nhau rất tốt, là một mảnh ghép phù hợp dù cá tính có phần khác nhau.

Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau hay không
Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau hay không
  • Điểm trừ

Nam Bảo Bình đối với người yêu rất dịu dàng và đôi khi họ cũng mong nhận lại những lời ngọt ngào. Tuy nhiên, một nàng Bọ Cạp thì không hề thiếu sự cộc cằn, đôi lúc sẽ khiến anh chàng cảm thấy buồn.

Trên đây Vua Nệm vừa làm rõ câu hỏi cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp với nhau không? Mặc dù là nét tính cách có phần trái ngược nhau nhưng cặp đôi này bù trừ cho nhau khá tốt. Vấn đề mỗi người cần làm chỉ là tiết chế bớt cá tính của mình, một người bớt nóng tính, một người bớt nhạy cảm, cả hai chắc chắn sẽ có thể đi xa cùng nhau.