Blog Cá Nhân Facebook Là Gì, Tại Sao Bạn Cần … – Tranminhdung.vn

Tháng Mười Hai 1, 2022

Cách viết blog bằng WordPress không có gì xa lạ đối với dân mạng thời đại 4.0 nhưng để có tạoBlog trên Facebook hiệu quả và thu hút được nhiều lượt like hay chia sẻ là điều mà đến 60% cư dân mạng nói chung, hay tín đồ của Facebook nói riêng chưa hề hay biết đến. Nhưng thật ra để có thể trở thành những Blogger hàng triệu like như hiện nay là không hề khó chỉ với 4 ứng dụng dưới đây

Nội dung chính

1. Ứng dụng BlogIT

2. Ứng dụng Simplaris Blogcast (Flog Blog)

3. Ứng dụng Slates

4. Ứng dụng Blog

1. Ứng dụng BlogIT

Là một ứng dụng miễn phí chuyên dùng để viết Blog trên Facebook hiệu quả từ trên Typepad: BlogIT có tính năng nổi trội nhất là cho phép cập nhật tranminhdung.vn status (trạng thái) đến tất cả các mạng xã hội hiện hành nhất hiện nay như Facebook, TypePad, Blogger, LiveJournal, Movable Type, Twitter, Vox, WordPress..từ chính tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Đang xem: Blog cá nhân facebook là gì

Bán hàng online hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng tranminhdung.vn

Tìm hiểu thêm ngay tại đây!

– Tuy nhiên, BlogIT lại chỉ có thể cập nhật status cho Facebook, Twitter, FriendFeed, Jaiku, cũng như hỗ trợ viết entry cho các dịch vụ blog đơn thuần như Blogger, WordPress… ngay trong Facebook nhưng lại không thể nhập các entry cho Notes (blog của Facebook).

Xem ngay bài hay nhất:  Lượng nhân viên nghỉ việc (Staff Turnover) là gì ... - VietnamBiz

2. Ứng dụng Simplaris Blogcast (Flog Blog)

Không chỉ đơn thuần chỉ là một ứng dụng để viết blog trên Facebook mà còn hỗ trợ cập nhật những entry mới nhất từ địa chỉ blog trên các mạng khác vào trong tài khoản Facebook (wall hay stream) cá nhân.

– Ứng dụng Simplaris Blogcast cực kỳ thích hợp cho những Blogger không muốn đổi “nhà” của mình trên Blogger.com hay WordPress.com… bằng Facebook

– Để cài đặt ứng dụng Simplaris Blogcast không khó chỉ cần tải ứng dụng về máy sau đó nhập địa chỉ feed (RSS) blog muốn cập nhật, điền đầy đủ thông tin vào để cập nhật tất cả các Entry mới nhất vào tài khoản Facebook.

– Sau khi hoàn thành , hệ thống sẽ đưa ra cho bạn 3 lựa chọn để bạn chọn nhưng tranminhdung.vn khuyên bạn nên dùng cập nhật entry theo cách thủ công ( I”ll manually choose which blog posts are published) để chủ động hơn trong việc chọn lựa entry xuất hiện trên tường Facebook cá nhân của bạn.

– Tiếp đó bạn vào Setting để đặt tên Blog, cũng như cài đặt chế độ cập nhật, số entry hiển thị, thông tin về blog. Nếu muốn giữ lượng truy cập vào blog thì bạn click vào Profile Links chọn Go to My Blog, đây cũng là một cách rất hay để quảng cáo Blog của cá nhân.

3. Ứng dụng Slates

So với hai ứng dụng trên thì ứng dụng Slates có nhiều tính năng hỗ trợ viết blog rất đầy đủ, như có mã HTML, chèn clip, ảnh, nhạc…cũng như giới thiệu bạn bè tới bài viết của bạn.

Xem ngay bài hay nhất:  Content SEO là gì? Cập nhật 8 xu hướng content SEO nổi bật nhất

Xem thêm: Hiện Gobear Có Mặt Trên Bảo Nhiều Thị Trường, So Sánh Và Đăng Kí Vay Tiền Nhanh

– Để cài đặt ứng dụng này bạn vào Facebook rồi tìm kiếm, sau khi cài đặt xong thì màn hình chính của ứng dụng sẽ hiện ra để bạn thiết lập một số chức năng cơ bản như:

+ Click vào Add to profile: Tùy chọn đưa slates vào Box, Tab hoặc Info Section.

+ Nếu chọn chèn vào Tab, thì trên trang profile sẽ xuất hiện thêm Tab Slates.

– My First Slates/ Untitled Tablet để bắt đầu viết “entry” đầu tiên (chọn edit để thay đổi tiêu đề). Bạn có thể thay đổi các thiết lập của ứng dụng bằng cách truy cập settings/Applications/Slates/Edit Settings.

– Ứng dụng Slates chỉ hỗ trợ chạy trên trình duyệt Firefox. IE 5.5 trở lên, Opera, Safari. Slates hỗ trợ các văn bản, chèn hình ảnh trực tiếp từ album của Facebook hoặc các trang chia sẻ ảnh khác hay chèn video từ Youtube, cũng như liên kết với các tập tin khác… còn đối với chức năng comment bài viết, được đặt ở chế độ riêng tư (private) hoặc phổ biến công cộng (public) cho bài viết là do bạn lựa chọn.

4. Ứng dụng Blog

Ngoài việc hỗ trợ module viết blog hoàn hảo hơn nhiều so với Notescủa Facebook, ứng dụng Blog trên Facebook còn cung cấp thêm bộ soạn thảo WYSIWYG hỗ trợ mã HTML, tích hợp với việc chèn clip Video, nhạc với chất lượng hình ảnh tốt hơn một cách dễ dàng

Xem ngay bài hay nhất:  Newsletter là gì? Tất tật những điều bạn cần biết về Newsletter - Unica

– Không chỉ vậy, ứng dụng blog còn vượt trội hơn 3 ứng dụng trên vì có thêm chức năng cho phép tài khoản khác gửi lời bình (comment) cho entry, tạo danh mục entry, gửi thông báo cho Friends mỗi khi có entry mới, tùy chọn thiết lập cho blog cá nhân, đặt quyền hạn đọc entry hay bộ thống kê lưu lượng đọc và các entry hot.

– Để cài đặt được Ứng dụng Blog thì chỉ cần click vào “Settings”, chọn “My Blog” để quản lý blog, tạo danh mục (Categories) và “Create New Blog Entry” là bạn hoàn toàn có thể có thể thỏa sức tạo ra những bài viết entry đầy sáng tạo cho riêng mình rồi.

Xem thêm: Dân Tộc Là Gì Tôn Giáo Là Gì ? Tôn Giáo Là Gì

4 ứng dụng trên đây chính là những ứng dụng tạo blog trên Facebook tối ưu nhất, đơn giản và dễ dàng nhất. Bây giờ bạn chỉ cần chọn 1 trong 4 ứng dụng này là hoàn toàn có thể trở thành một Blogger nổi tiếng hút hàng triệu like chỉ sau 5 phút đến 1 tuần nếu bài viết của bạn phù hợp với trào lưu, và gây sốt cho cộng đồng cư dân mạng.