Tính cách, tình yêu & sự nghiệp của cung Bảo Bình – VinID

Tháng Một 10, 2024

Bảo Bình, hay Thủy Bình là cung 11 trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao cùng tên trong thiên văn học. Theo chiêm tinh học, Bảo Bình là 1 chòm sao chủ động, được trị vì bởi sao Thổ và sao Thiên Vương. Nếu bạn là 1 chàng trai/cô gái thuộc cung Bảo Bình, đừng bỏ qua bài viết dưới đây từ VinID nhé!

XEM CHIÊM TINH NGAY!

1. Giải đáp: Cung Bảo Bình là tháng mấy?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ trước Công nguyên, được các nhà chiêm tinh học cổ đại Babylon khám phá ra. Điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương nhất, cho nên đây là cung hoàng đạo đầu tiên, Bảo Bình thuộc vị trí 11 trong 12 cung.

Bảo Bình bao gồm những người có ngày sinh từ 20/01 – 18/02, thời điểm đầu xuân, khi vạn vật bắt đầu sinh sôi sau 1 mùa đông dài.

Các nhà chiêm tinh học đã dựa trên 4 nguyên tố chính Đất, Lửa, Nước và Không Khí, sắp xếp cứ mỗi 3 cung hoàng đạo hợp nhau vào 1 yếu tố. Trong đó, Bảo Bình được xếp vào bộ ba cung khí cùng Thiên Bình, Song Tử.

Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử
Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử thuộc bộ ba cung Khí

Những người thuộc cung Bảo Bình phù hợp với những màu như xanh dương, vàng, hồng và trắng. Trong đó, những chàng trai cung Bảo Bình rất hợp với màu vàng, xanh dương còn các cô gái nên chọn hồng, trắng, xanh dương.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Bạch Dương (21/3 - 19/4) hợp với cung nào, màu gì, tính cách

Ký hiệu của cung Bảo Bình là ♒, đại diện cho nước (cũng là 1 biểu tượng của Ai Cập cổ đại) hoặc có liên quan đến 1 trong 2 hành tinh chiếu mệnh – Thiên Vương tinh.

Biểu tượng cung Bảo Bình là hình ảnh 1 vị thần tay ôm bình nước đổ xuống nhân gian. Trong nền văn hóa cổ đại phương Tây, vị thần này được xem là thần bảo hộ duy trì sự sống cho nhân loại, là vị thần quyền năng được người xưa tôn kính nhất.

Bảo Bình
Biểu tượng cung Bảo Bình là 1 vị thần mang nước

XEM CHIÊM TINH NGAY!

2. Tính cách của cung Bảo Bình

Theo các nhà chiêm tinh học, cung Bảo Bình dù nam hay nữ đều là những người nhiệt huyết, trung thực, luôn đấu tranh cho những điều công bằng, lẽ phải trong cuộc sống.

Người thuộc cung Bảo Bình là những bộ óc thiên tài, không ngừng học hỏi, trau dồi, giúp họ phát huy được hết khả năng của bản thân trong học tập cũng như làm việc.

Vì là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Không Khí nên Bảo Bình thích sự tĩnh lặng, hành động theo lý trí và có khả năng công tư phân minh.

Bên cạnh đó, Bảo Bình khi yêu có phần hơi ương bướng, cố chấp. Họ thường nóng tính, suy nghĩ nhiều, luôn tự ôn lấy những phiền muộn không đáng có. Đây là nhược điểm lớn nhất trong tính cách những người cung Bảo Bình.

Bảo Bình
Bảo Bình là những người ham học hỏi, luôn cố gắng

3. Tình yêu của cung Bảo Bình

Bảo Bình thuộc tuýp người hòa đồng, cởi mở nên luôn dễ dàng gây ấn tượng sâu sắc với những người xung quanh ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ. Nhưng khi vào cuộc trò chuyện nghiêm túc, người thực sự phù hợp với Bảo Bình là Thiên Bình và Song Tử.

Xem ngay bài hay nhất:  Trong tình yêu, cung Kim Ngưu là người như thế nào? - Cool Mate

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn dành cho đối phương tình cảm chân thành, ân cần, chu đáo, vì thế các cung hợp yêu với Bảo Bình chính là Bạch Dương, Nhân Mã.

Bởi tính cách của họ có nhiều điểm tương đồng tạo nên một câu chuyện tình yêu êm đẹp, hòa thuận, hoặc nếu tiến xa hơn cũng sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Bảo Bình
Bảo Bình hợp với cung Nhân Mã, Bạch Dương

XEM CHIÊM TINH NGAY!

4. Nghề nghiệp phù hợp với cung Bảo Bình

Khi trở thành nhà lãnh đạo, Bảo Bình thường khá nghiêm khắc với cấp dưới của mình. Họ sẽ nghiêm túc phân tích vấn đề, tìm kiếm phương pháp giải quyết đến cuối cùng. Tuy vậy, họ cũng bị đánh giá là một nhà quản trị độc đáo bởi sự nghiêm khắc đến cực đoan, chỉ quan tâm đến kết quả và không bỏ qua cho nhân viên khi lười biếng.

Bảo Bình thông minh, sáng tạo, nên họ phù hợp với những nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật như nghệ thuật, giáo dục hay công nghệ thông tin.

Với nam Bảo Bình, nhờ ưa khám phá, thích những lý luận logic, sự tỉ mỉ nên họ có thể trở thành một nhà triết học, thiên văn học, hoá học hay vật lý học tài ba.

Còn với nữ Bảo Bình, họ yêu thích việc di chuyển, được khám phá mọi nơi nên có thể lựa chọn các nghề nghiệp như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch,…

Xem ngay bài hay nhất:  Nam Thiên Bình Và Nữ Kim Ngưu: Tình Yêu Xoá Tan Sự Khác Biệt
Bảo Bình
Bảo Bình thuộc tuýp người thích khám phá

XEM CHIÊM TINH NGAY!

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những người thuộc cung Bảo Bình. Tải ngay app VinID để cùng khám phá chiêm tinh mỗi ngày và tích điểm tiêu dùng cực tiện lợi nhé!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

>>> Giải mã chiêm tinh học ngay <<<