Spam là gì trên Facebook? Cách xử lý spam Facebook 2021

Tháng Một 10, 2024

Nếu như bạn mới sử dụng Facebook thì có lẽ spam khá xá lạ với bạn. Tuy nhiên nếu những người sử dụng Facebook tương đối lâu thì có lẽ đã từng trải qua cảnh ngộ bị spam một cách thường xuyên khiến các bạn vô cùng khó chịu. Sau đây hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu spam là gì trên Facebook và các biện pháp xử lý spam trên Facebook nhé. Bắt đầu thôi.

Cùng tìm hiểu spam là gì trên Facebook và các biện pháp xử lý spam hiệu quả bạn nên biết

Advertisement

Spam là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về spam trên Facebook thì chúng ta hãy tìm hiểu về spam là gì đầu tiên. Spam, hay tin nhắn gây phiền nhiễu vô nghĩa ngốc nghếch, là một cụm từ dùng để chỉ những tin nhắn vô nghĩa và vô nghĩa từ những người khác làm phiền và khiến bạn thất vọng. Spam hay spamming là một loại tương tác trên mạng không mong muốn, trong đó người dùng Internet bị tấn công bởi các tin nhắn mà không biết tại sao họ lại nhận được chúng.

Spam là gì?

Advertisement

Spam là gì trên Facebook?

Vậy spam trên Facebook là gì? Spam trên Facebook là hành vi gửi các tài liệu hoặc yêu cầu không mong muốn đến những tài khoản facebook khác. Điều này bao gồm gửi lời mời kết bạn đến những trang cá nhân bạn không biết, nhắn tin hàng loạt và đặt quá nhiều liên kết hoặc ảnh trên dòng thời gian của bất kỳ tài khoản Facebook nào mà người thực hiện hành động spam muốn.

Hành động này được lặp đi lặp lại với một tần suất khác nhau nhưng nó được xem là một hành động phá hoại, hoặc nhằm một mục đích quảng cáo hàng loạt về một sản phẩm nào đó mà đôi khi không cần biết người dùng có cần hay không. Mục đích của những đối tượng spam hình ảnh, tin nhắn, quảng cáo này chỉ là đưa được thông tin về cái họ đang bán, rồi nếu gặp may sẽ kiếm được đối tượng khách hàng.

Xem ngay bài hay nhất:  Phân tích ưu và nhược điểm của Google Ads Smart ... - Anh Vũ Food

Advertisement

Spam là gì trên Facebook?

Hoặc đơn giản chỉ là xuất phát từ mục phá hoại, gây nhiễu loạn đến những trang cá nhân hoặc fanpage. Điều này thực sự gây hại cho không chỉ người dùng Facebook mà còn ảnh hưởng đến việc quản lý và hoạt động fanpage.

Cách tố cáo spam trên Facebook

Trước khi muốn tố cáo spam, các bạn cần xác định rõ đâu là hành động spam. Các bạn nên chú ý đến những thông tin kiểu như dưới đây để nhận biết spam trên Facebook một cách rõ ràng hơn:

  • Đầu tiên là về các bình luận chen ngang, không có cùng chủ đề và đang có ý muốn hướng cuộc tranh luận theo chiều hướng khác.
  • Tiếp đến là việc bị gửi tin nhắn hàng loạt, cung cấp quá nhiều liên kết và các hình ảnh lên trên trang cá nhân của người nào đó.
  • Việc có những lời mời kết bạn mà bạn không biết về họ là ai, các tài khoản lạ tự nhiên theo dõi mình trên Facebook cũng có khả năng rất cao là chỉ dùng để đi spam, và một điều chắc chắn là bạn không nên kết bạn hay theo dõi những tài khoản như thế trên Facebook nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung.

Sau khi có thể sơ bộ nhận diện được spam trên Facebook, các bạn có thể thực hiện tố cáo spam trên Facebook theo các tùy chọn sau:

Báo cáo trang cá nhân spam

Đầu tiên là báo cáo trang cá nhân spam.

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân bạn muốn báo cáo.

Xem ngay bài hay nhất:  Postal Code United Kingdom là gì? Cấu trúc Postal ... - Văn Hóa Học

Bước 2: Bạn tìm đến biểu tượng dấu 3 chấm trên màn hình rồi chọn vào Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân

Bước 3: Nhấn chọn vào mô tả chính xác lỗi vi phạm (spam) rồi nhấn vào tiếp để gửi. Sau đó nhấn Xong để hoàn tất quá trình.

Báo cáo bài viết spam trên dòng thời gian của bạn

Tiếp đến là báo cáo bài viết spam trên dòng thời gian của bạn. Nếu như ai đó cố tình spam theo kiểu này thì bạn có thể giải quyết theo cách sau:

Bước 1: Các bạn tìm đến bài viết đó trên dòng thời gian của mình. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên phải bài viết chọn Tìm hỗ trợ và báo cáo bài viết.

Bước 2: Chọn vào mục vi phạm của bài đăng này rồi làm theo hướng dẫn là được.

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn Xong để hoàn tất.

Báo cáo ảnh và video

Nếu như bạn bị gửi ảnh hoặc video spam thì các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm đến bức ảnh đó, nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn vào Gửi phản hồi về ảnh này hoặc là Gửi phản hồi về video này.

Bước 2: Tiếp đến các bạn hãy chọn vào nội dung vi phạm của nó đến bạn.

Bước 3: Thực hiện theo yêu cầu và nhấn Xong để hoàn tất.

Báo cáo quảng cáo spam

Bước 1: Các bạn tìm đến quảng cáo spam mà bạn muốn report.

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 chấm bên cạnh quảng cáo đó rồi chọn tiếp vào Báo cáo quảng cáo và tiếp tục làm theo các hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

Bước 3: Nhấn Xong để hoàn tất.

Còn rất nhiều loại hình spam khác mà bạn có thể báo cáo nó. Hãy truy cập vào đường dẫn dưới đây để biết thêm cách làm và hiểu về cách report spam nhé.

  • Link chi tiết về cách báo cáo spam trên Facebook
Xem ngay bài hay nhất:  Baemin là gì? Ưu và nhược điểm của ứng dụng giao đồ ăn số 1

Cách gỡ spam trên Facebook

Tiếp đến là cách giúp bạn gỡ spam trên Facebook một cách đơn giản. Và cụ thể hơn đó chính là cách gỡ ứng dụng spam. Các bạn thực hiện theo các bước sau nhé.

Bước 1: Truy cập vào Facebook của bạn, chọn vào mũi tên bên góc phải màn hình rồi chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Cách gỡ spam trên Facebook

Bước 2: Trong Cài đặt & quyền riêng tư chọn tiếp vào Cài đặt.

Cách gỡ spam trên Facebook

Bước 3: Tìm đến mục Ứng dụng và trang web.

Cách gỡ spam trên Facebook

Bước 4: Nơi đây chứa toàn bộ những ứng dụng có quyền truy cập vào thông tin tài khoản của bạn. Nếu thấy những ứng dụng không đáng tin, các bạn tích vào ô bên phải rồi chọn Gỡ.

Cách gỡ spam trên Facebook

Và trên đây là những chia sẻ về spam là gì trên Facebook. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các bài viết về Facebook dưới đây.

  • Mở cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook
  • Cách đăng ảnh GIF lên Facebook
  • Cách xóa tất cả bài viết trên nhóm Facebook

Mong rằng những chia sẻ về spam là gì trên Facebook có ích cho bạn. Đừng quên Like & Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được thêm nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.