Giải mã Cung Bảo Bình ~ Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp 2023

Tháng Một 10, 2024

Bảo Bình (Aquarius) hay còn được biết với tên gọi là Thủy Bình, đây là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, được bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Bạn đang sinh vào cung này nhưng bạn có biết tính cách của cung này như thế nào hay chưa, thích màu gì, hợp với cung nào nhất? Cùng 2momart giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp Cung Bảo Bình ngay sau đây nhé!

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Bảo Bình đạt được vị trí quán quân trong top những người thông minh và hiểu biết nhất. Họ sáng tạo mọi thứ trong công việc và cuộc sống, phong cách ăn mặc có phần kỳ lạ không giống ai. Mọi sự mới mẻ, độc đáo xung quanh đều thu hút được sự chú ý của Bảo Bình, thậm chí họ sẽ mất nhiều thời gian để nhìn ngắm, suy ngẫm đặc điểm, tính chất của những sự vật, sự việc ấy. Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về cung Bảo Bình trong bài viết này nhé.

Bảo Bình là cung gì? Tìm hiểu chung về cung Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo

Bảo Bình là tên cung hoàng đạo của nhóm người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/ 2. Cung Bảo Bình tiếng Anh là Aquarius. Cung Bảo Bình còn được biết đến với những tên gọi khác như Thủy Bình, Bảo Bình Tòa.

Đây là cung đứng thứ 11 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo tính theo các chòm sao, được chi phối bởi nguyên tố gió. Phần biểu tượng cho cung này đặc biệt với hình ảnh người đàn ông ôm hai bình nước lớn. Người thuộc cung Bảo Bình thường mang nét tính cách mạnh mẽ, kiên cường và trí tuệ.

Những người thuộc cung Bảo Bình được chia làm hai kiểu. Kiểu thứ nhất là những người nhút nhát, không thích giao tiếp, họ sống trong không khí yên tĩnh, hòa bình. Kiểu người thứ hai là những người khá lập dị, bạo dạn và sáng tạo trong cuộc sống.

Dù là mẫu nào đi chăng nữa thì những người thuộc cung Bảo Bình đều rất nhiệt tình và tốt bụng. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn mà không cần đến sự đền đáp. Những người thuộc cung này giải quyết vấn đề một cách khoa học và logic nhờ vào trí tuệ và quyết đoán.

Người thuộc cung Bảo Bình làm việc rất chăm chỉ và cần mẫn, họ dành đa số thời gian của mình cho công việc. Bảo Bình cần phải chú ý đến sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi đều đặn tránh làm việc quá sức.

Cung Bảo Bình Cung Bảo Bình có đặc điểm tính cách khá hòa đồng

1.1 Ý nghĩa ngày sinh cung Bảo Bình chuẩn nhất bạn nên biết

Điều thuộc cung Bảo Bình nhưng mỗi người sinh ra ở những ngày tháng khác nhau cũng có ý nghĩa và tính cách khác nhau đấy nhé. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu ý nghĩa ngày sinh của cung Bảo Bình ngay sau đây.

➥ Giai đoạn 1: 20/1 đến ngày 29/1

Trong giai đoạn này sẽ là những Bảo Bình thiên về trí tuệ, họ thông minh, ham hỏi hỏi tìm tòi những điều mới và tích lũy cho mình nhiều rất nhiều kiến thức trong cuộc sống. Điều thú vị là có đôi khi chính bản thân họ cũng không nhận ra họ đã làm như vậy. Giai đoạn 2: 30/1 đến ngày 08/02

➥ Giai đoạn 2: 30/1 đến ngày 08/02

Một Bảo Bình có vẻ ngoài lạnh lùng và rất thẳng thắn. Mang bản tính thẳng thắn nên họ thường khá khó chịu nếu phải giao tiếp với một số người vì dễ khiến người khác mất lòng, không ưng ý. Những ngưới sinh ra trong khoảng thời gian này thường mang tính cách rất trẻ con đấy nhé.

➥ Giai đoạn 3: 09/02 đến ngày 18/02

Được trời phú cho khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt. Những Bảo Bình này thường khá tinh tế, nhẹ nhàng và khôn khéo hơn trong giao tiếp. Những người thuộc cung Bảo Bình tượng trưng cho sự thông thái và hiểu biết. Họ thành công trong những lĩnh vực công nghệ, khoa học và luôn là con người của thời đại. Bảo Bình còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ của xã hội hiện đại.

1.2 Truyền thuyết về cung Bảo Bình chính xác nhất

Thời cổ đại, con người rất tôn kính những vị Thần mang nước, bởi nước đã cứu giúp và duy trì sự sống của họ. Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus- chúa tể cai trị các vị thần được mệnh danh là “Thần mang nước”, ông phải tạo ra mưa bão để duy trì sự sống của con người và muôn vật. Biểu tượng của “Thần mang nước” chính là chòm sao Bảo Bình.

➥ Trong một thần thoại khác lại viết rằng:

Ở Hy Lạp, có một thời đại con người tàn bạo, chiến tranh, chiếm giết lẫn nhau, khắp nơi toàn là chết chóc. Lúc ấy cán cân công lý của các vị thần không còn có giá trị với họ.

Quá tức giận, Zeus mang nước xuống nhấn chìm, giết chết những con người độc ác, tàn bạo trên trái đất trừ Deucalion và vợ của anh ta là Pyrrha (Trong chuyến đi cuối cùng xuống thăm trái đất, đâu đâu cũng là chém giết, chết chóc, duy nhất có cặp vợ chồng này sống yêu thương nhau trong chiếc lều đơn sơ, không có đủ đồ ăn, thức uống).

Từ ấy, Deucalion và vợ là người sống sót duy nhất trong trận càn quét của bão lũ và bắt đầu xây dựng một chủng tộc mới với những con người tài giỏi và nhân hậu.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình Truyền thuyết về cung Bảo Bình đến từ thần tối cao Zeus

1.3 Thần hộ mệnh, sao chiếu mệnh đại diện cho cung Bảo Bình

Nếu như bạn sinh vào tháng này, bạn sẽ được nữ thần hôn nhân – Hera bảo hộ. Tương truyền rằng, nữ thần Hera là vợ của thần Zeus tối cao, cũng như chồng của mình bà chính là nữ hoàng cai quản đỉnh Olympia. Bà là vị thần bảo trợ cho cuộc những đứa trẻ sơ sinh và những người phụ nữ mới sinh.

Nữ thần được miêu tả có vẻ uy nghiêm, lộng lẫy, kiêu kỳ, quyền lực. Với quyền năng trong tay, ai cũng phải nể phục trước nữ thần. Cũng chính vì vậy, bà tượng trưng cho nóng nảy, ghen tị, hống hách.

Những ai được nữ thần Hera bảo trợ thường có vẻ đẹp lộng lẫy và trí tuệ sắc sảo. Khả năng lãnh đạo, ý chí mạnh mẽ, sự độc lập, táo bạo là những điểm nổi bật của Bảo Bình. Bên cạnh đó, họ cũng khá nóng tính, hay thay đổi và bướng bỉnh.

Bảo Bình là biểu tượng của không khí, được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Những người thuộc cung này đa số rất thật thà, nhân hậu, năng động và yêu thiên nhiên. Trong trạng thái bình thường, họ rất hiền và ít nói nhưng thỉnh thoảng những người này trở lên nóng nảy và căng thẳng.

Bảo Bình thường đặt ra những yêu cầu khá cao cho người khác, vì vậy họ dễ bị thất vọng và tổn thương. Khi đã tổn thương họ sẽ khép mình lại, thù hận một ai đó. Tính cách của những người thuộc cung Bảo Bình có phần khoa trương, ưa nịnh, họ thích nhận được sự khen ngợi của mọi người dù là những lời nói không đúng sự thật.

Thần hộ mệnh của cung Bảo Bình Thần hộ mệnh của cung Bảo Bình chính là nữ thần Hera xinh đẹp

1.4 Hình tượng chòm sao Bảo Bình

Mu là chữ tượng hình của thời ai cập cổ đại, có nghĩa là nước. Biểu tượng của chòm sao Bảo Bình có nguồn gốc từ chữ Mu. Thời ai cập cũng có vị thần đổ nước xuống trái đất bằng hai bình lớn tên là Hapi, ông được con người tôn sùng và kính trọng.

Xem ngay bài hay nhất:  Nam Bọ Cạp và nữ Ma Kết có hợp với nhau trong tình yêu không?

Hình ảnh người mang bình nước đổ xuống trái đất có những nét đẹp giản dị, thiêng liêng. Những dòng nước trong vắt trút xuống nhân gian mang lại sự sống cho con người và muôn vật. Cũng giống như hình ảnh tượng trưng của mình, ngày nay những người thuộc cung Bảo Bình đem tài năng và sự thông thái của mình đi truyền đi toàn thế giới như những dòng chảy các vị thần tạo ra.

Biểu tượng của chòm sao Bảo Bình là người đàn ông tay ôm hai bình nước: một bình chứa sự sống tươi đẹp, mãnh liệt còn bình kia là sự tàn bạo, chết chóc. Bản tính của người thuộc cung Bảo Bình có sự phân biệt rõ ràng giữa tốt xấu, thật giả. Họ thích tìm tòi khám phá những thứ mới mẻ, những thành tựu của khoa học tự nhiên và công nghệ.

Thậm chí họ rất đam mê, có thể dành nhiều thời gian để nghiên cứu mà không bao giờ cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Những người thuộc chòm sao Bảo Bình đôi khi quá nhạy cảm, họ có thế giới nội tâm phong phú, dễ thay đổi, buồn vui đan xen không rõ ràng.

Do tâm hồn nhạy cảm của mình, Bảo Bình dễ bị tổn thương và đau khổ, bởi vậy họ có xu hướng khép kín mình, sống trong sự cô độc. Họ xây dựng cho mình những bức tường kiên cố với thế giới xung quanh để tránh những tổn thương. Bảo Bình có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng họ không tham lam.

Họ có thể hết mình làm việc hay giúp đỡ một ai đó mà không cần đòi hỏi đến quyền lợi của mình. Họ có con mắt tinh tế, dễ dàng nhìn thấu tâm tư, suy nghĩ của người khác, đó là lý do vì sao Bảo Bình luôn biết cách an ủi mọi người.

Biểu tượng chòm sao cung Bảo Bình Biểu tượng chòm sao cung Bảo Bình trên bầu trời

Đặc điểm tính cách cung Bảo Bình chuẩn nhất bạn nên biết

Vì có chòm sao Thiên Vương đồng bảo hộ cho nên tính cách nam nữ cung Bảo Bình rất mạnh mẽ, quyết đoán. Họ thường xuyên có được đóng góp ý kiến khoa học, sáng tạo, đi ngược lại lối mòn định kiến. Đa phần người cung này khá hiền lành và nói ít (nói đúng trọng tâm) nhưng cũng có lúc quá bộc trực. Tuy nhiên nếu xem xét chi tiết hơn, bạn sẽ thấy nam/ nữ Bảo Bình sẽ có đặc trưng riêng về tính cách thật thú vị.

2.1 Tính cách chung của cung Bảo Bình

Với trí tuệ sắc sảo và sự hiểu biết thông thái của mình, Bảo Bình được vinh danh là thủ lĩnh của 12 chòm sao Hoàng Đạo. Những người thuộc cung này có tính cách bí ẩn, nhạy cảm và thất thường, khó hiểu. Bảo Bình thuộc sự cai trị của sao Diêm Vương, bởi vậy tính cách của họ có phần lập dị, khác biệt so những những người thuộc cung khác.

➥ Coi trọng chữ tín, ghét thất hứa, nói dối

Là người rất coi trọng chữ tín nên Bảo Bình rất ghét những người hay nói dối, thất hứa. Nếu như ai đó lỡ thất hứa với Bảo Bình họ sẽ không bao giờ trao niềm tin của mình cho người đó nữa. Trong những tình huống khiến Bảo Bình không thể nói dối họ sẽ chọn cách “im lặng là vàng”.

Một phần lý do tạo nên tính cách này cũng là vì Bảo Bình ghét sự cô đơn nên rất sợ những người thất hứa vì họ không đem lại cảm giác an tâm cho Bảo Bình.

➥ Khả năng quan sát nhạy bén

Sở hữu con mắt tinh tế, quan sát tỉ mỉ, nhạy bén cùng khả năng nhìn xa trông trộng. Với ưu điểm đó đôi khi cùng với một sự vật, hiện tượng nào đó Bảo Bình có thể nhận thấy được những chi tiết mà người khác không chú ý và nhanh chóng giải quyết rắc rối của vấn đề. Tuy nhiên cần phải tiết chế khả năng này lại khi để tình yêu xen vào công việc vì sẽ làm giảm khả năng phán đoán dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ.

➥ Nhiều đam mê, khát vọng và ưa lý luận

Có lối sống phóng khoáng nên Bảo Bình cũng mang cho mình nhiều ước mơ, hoài bão cùng những dự định lớn lao nhưng lại không có tham vọng về địa vị. Bảo Bình là người ưa lý luận và nhất quyết bám theo lý luận mình đưa ra, rất hiếm khi nhận phần sai về mình, nếu như cứ tiếp tục tranh cãi với họ, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian.

➥ Sẵn sàng giúp đỡ người khác, tốt bụng

Với những ưu điểm về khả năng quan sát, cùng lối sống vui vẻ, phóng khoáng Bảo Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh mình mà không hề cần sự đáp lễ hay trả ơn. Hay thậm chí trong Bảo Bình luôn tồn tại sự vị tha, lòng nhân hậu bao dung người khác. Đây chính là vẻ đẹp trong tính cách của Bảo Bình.

Những người cung Bảo Bình có tính cách hòa đồng Những người cung Bảo Bình có tính cách cởi mở dễ giao tiếp

2.2 Tính cách của cung Bảo Bình nam có gì đặc biệt

Chàng trai cung Bảo Bình mang sự trí thông tin điển hình chung của cung hoàng đạo này. Ngoài ra còn có sự lắng nghe tâm sự tuyệt vời. Tuy nhiên trong nét tính cách cung này cũng có những hạn chế dễ làm người khác tổn thương.

Bảo Bình nam rất được lòng các cô nàng nhé. Anh chàng này thường bị nhầm tưởng là người lạnh lùng, biệt lập vì tính cách tự do và thích tự lập. Nhưng anh chàng rất hòa đồng, thân thiện và tôn trọng tự do của người khác. Đặc biệt, Bảo Bình có trí thông minh, khả năng sáng tạo độc lạ, khả năng phân tích tuyệt đỉnh. Những điều này đủ lý giải vì sao anh chàng nội tâm ít nói như Bảo Bình lại có sức hút đến vậy.

➥ Anh chàng thông minh và quyết đoán

IQ của nam Bảo Bình thuộc top cao trong 12 cung hoàng đạo. Họ sở hữu trí thông minh, khả năng tư duy logic, khả năng sáng tạo độc đáo. Không những thế, Bảo Bình có sở thích khám phá, tìm hiểu, đọc sách nên họ tích lũy được một bầu trời kiến thức.

Trong mọi trường hợp, anh chàng luôn giải quyết vấn đề một cách triệt để, rõ ràng và nhanh chóng. Trong khi người khác còn đang vò đầu bứt tóc tìm cách giải quyết thì bằng tư duy nhanh nhạy của mình chàng ta đã giải quyết ổn thỏa. Sẽ chẳng lạ gì khi anh chàng giữ thành tích cao trong công việc.

Đừng để vẻ bề ngoài thân thiện, hiền khô của anh chàng đánh lừa cảm giác của bạn. Chàng ta là người khá quyết đoán và mạnh mẽ. Một khi bị chọc tức hình tượng anh chàng điềm đạm, khôn khéo thường ngày sẽ biến mất. Bảo Bình hiếm khi để cơ hội vụt mất khỏi tay mình vì anh chàng luôn đưa ra những quyết định nhanh chóng, dứt khoát, đầy quyết đoán.

➥ Chàng trai thích sự tự do và sống nội tâm

Bảo Bình luôn muốn được như chú chim nhỏ bay tự do trên bầu trời. Chàng ta ghét bị xiềng xích, gò bó mình trong chiếc lồng nhỏ. Với trí thông minh, những ý tưởng sáng tạo anh chàng luôn khao khát tìm hiểu, khám phá thế giới bên ngoài.

Như những chú đại bàng có đôi cánh to lớn, anh chàng chỉ phát huy hết khả năng khi ở trong môi trường tự do. Dựa dẫm vào ai đó không phải phong cách làm việc của Bảo Bình. Chàng ta thích nỗ lực, phấn đấu và được công nhận bằng chính thực lực của mình.

Hiếm khi nào Bảo Bình khiến ai đó phải lo lắng vì anh chàng sống nội tâm. Những vấn đề không liên quan đến mình anh chàng thường không nhã hứng tham gia vào. Họ thường tìm đến những nơi yên tĩnh để tâm hồn tự do bay bổng. Trong tình yêu, anh chàng cũng không thích những cô nàng quá ồn ào, phiền phức. Họ luôn tôn trọng sở thích đối phương và cũng mong cô nàng tôn trọng quyền riêng tư của họ.

➥ Anh chàng giàu lòng nhân ái và chân thành

Chàng trai Bảo Bình là người giàu lòng nhân ái. Họ luôn mở lòng mình, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, vì vậy họ thường dành thời gian tham gia hoạt động từ thiện. Những chuyến đi du lịch khám phá anh chàng luôn muốn chia sẻ với nỗi đau của những người già, trẻ nhỏ.

Xem ngay bài hay nhất:  Lật tẩy dấu hiệu khi 12 cung hoàng đạo nam thích bạn

Tuy là người sống nội tâm nhưng anh chàng rất chân thành và chu đáo. Vì Bảo Bình không giỏi nói ngọt và làm những điều lãng mạn. Nên anh chàng luôn thể hiện bằng cử chỉ, ánh mắt, cẩn trọng từng lời nói. Chàng ta không muốn bị mất lòng ai, đặc biệt là người ấy. Anh chàng sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu chỉ cần nàng vui là đủ.

Tính cách của cung Bảo Bình nam Tính cách của cung Bảo Bình nam thông minh và quyết đoán

2.3 Những cô nàng Bảo Bình có tính cách như thế nào?

Đằng sau vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng của cô nàng là những tính cách khác biệt tạo nên một sức hấp dẫn đến kỳ lạ. Bảo Bình xứng đáng với danh hiệu hoa hậu thân thiện. Bởi cô nàng có trái tim nhân hậu, biết yêu thương, và chia sẻ. Những cô nàng không thuộc tuýp bánh bèo đâu nhé. Cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn, ham học hỏi, thích khám phá biết đâu cô nàng sẽ trở thành nhà nghiên cứu, khoa học trong tương lai.

➥ Cô nàng có khả năng sáng tạo

Một trong những khả năng thiên bẩm của cô nàng Bảo Bình là khả năng sáng tạo. Trong tình yêu, cô nàng thường nảy ra những ý tưởng thú vị. Một chiếc bánh sinh nhật trong chuyến du lịch hay rạp chiếu phim ngoài trời là những điều trong tầm tay của nàng. Chắc chắn chàng ta sẽ từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, vì cô nàng lắm chiêu này.

Trong công việc, Bảo Bình cũng biết cách thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy logic, khả năng phân tích. Những công việc mang tính chất nghiên cứu, khám phá, sáng tạo rất phù hợp với cô nàng. Sao Diêm Vương chiếu mạng, biết đâu cô nàng Bảo Bình sẽ là nhà khoa học tài ba trong tương lai.

➥ Cô nàng biết lắng nghe nhưng cũng rất thẳng thắn

Là người thông minh nhưng cô nàng rất khiêm tốn và biết lắng nghe. Khi gặp thế bí công nàng sẵn sàng xin ý kiến mọi người chứ không bao giờ vì giấu dốt. Họ biết rằng có nhiều ý kiến, nhiều góc nhìn giúp họ nhanh chóng tìm được cách giải quyết vấn đề và cũng là một cách học hỏi. Cô nàng hào hứng với những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, với nàng biết càng nhiều càng tốt.

Trong lúc lắng nghe cô nàng đồng thời phân tích dữ liệu, cảm thấy không đúng nàng sẽ thẳng thắn nói ra quan điểm của mình. Muốn Bảo Bình lắng nghe chỉ khi bạn đưa ra được luận điểm phản bác được quan điểm từ đầu của cô nàng là sai. Cô nàng không phải tuýp người bảo thủ, cố chấp họ sẵn sàng chấp nhận ý kiến người khác.

➥ Cô nàng có sức hút bí ẩn

Có thể không sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy nàng Bảo Bình vẫn hấp dẫn được các chàng trai. Bởi tính cách hoạt bát, thông minh, độc lập Bảo Bình tạo nên ấn tượng đặc biệt. Có chàng trai nào lại không thích một cô nàng thân thiện, hiền lành, chu đáo. Bảo Bình lại đặc biệt có khả năng làm người khác bất ngờ bằng những ý tưởng thú vị, độc đao.

Cô nàng như làn gió thu rất khó nắm bắt. Dù bạn đã quen nàng từ lâu nhưng cũng khó có thể đoán được tâm tư của nàng. Cô nàng này lúc mạnh mẽ, quyết đoán lúc lại dịu dàng, nhu mì. Với chàng càng khó càng muốn chinh phục, họ cảm thấy bị thu hút và muốn khám phá.

Tính cách của Bảo Bình nữ Tính cách của Bảo Bình nữ thẳng thắn nhất

Tình yêu cung Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo

Bảo Bình rất ít khi rung động với những tình cảm bên ngoài, họ luôn giữ cho mình khoảng cách nhất định người khác giới, không muốn quá thân mật. Bảo Bình có tình yêu nở hoa muộn bởi họ coi trọng tình cảm tập thể hơn là với cá nhân. Nhưng một khi yêu họ trở nên rất nhạy cảm.

3.1 Bảo Bình trong tình yêu sẽ như thế nào?

Trong tình yêu Bảo Bình luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu nên đôi khi họ lại ghen tuông mù quáng, hành động thiếu suy nghĩ. Tình yêu của họ như một đứa trẻ không chút dối trá, yêu bằng cả trái tim nhưng đôi khi lại nhận vô vàng sự tổn thương.

Trong mọi tình huống, Bảo Bình luôn hành động theo lý trí chứ không phải nhịp đập của trái tim. Họ ý thức được mình nên làm gì, giúp đỡ ai, tình cảm chỉ là yếu tố đi sau cùng. Những người này cố gắng mang lý tưởng cao đẹp của mình đi truyền bá cho mọi người xung quanh, họ muốn người khác nhận thức và hướng tới cuộc sống văn minh, tươi đẹp hơn.

Bảo Bình sẽ quan tâm đến “số đông người xa lạ đang cần giúp đỡ” hơn là “một người thân thiết đang cần sự giúp đỡ”. Họ chấp nhận hy sinh tình cảm cá nhân của mình vì lợi ích cộng đồng, xã hội. Đôi khi hành động ấy của Bảo Bình bị phê phán, đánh giá là vô cảm nhưng họ vẫn luôn dùng lý trí của mình để giải quyết mọi việc, Bảo Bình tin rằng, “chỉ có lý trí mới dẫn đường đến thành công”.

Bảo Bình sẽ lập gia đình khá muộn, họ dường như cảm thấy khó hơn khi trở thành những ông bố bà mẹ. Cuộc sống tự do của những người này đã dần kết thúc, họ phải dành nhiều thời gian của mình để gắn bó với gia đình và nuôi dạy con cái.

3.2 Cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất?

Bảo Bình có tính sở hữu cao đối với người mà họ yêu thương. Những người này có một triết lý là “bạn bè là của chung nhưng người yêu phải là của riêng mình”. Bảo Bình rất thận trọng trong việc tìm kiếm tình yêu của mình, họ không tùy tiện đem lòng thương nhớ một ai đó càng không vội vàng, hấp tấp trong việc chinh phục đối phương.

Người này cần có thời gian để tìm hiểu kĩ càng sau đó mới nghĩ tới chuyện xây dựng mối quan hệ gắn bó. Cùng nhau điểm qua những cặp đôi phù hợp nhất với Bảo Bình nhé.

➥ Nam Bảo Bình và Bạch Dương nữ

Cặp đôi này sẽ luôn mang đến cảm giác tích cực, hào hứng cho đối phương. Cả hai thuộc tuýp người năng động, cởi mở, lạc quan. Vì vậy, họ dễ dàng tìm được tiếng nói với nhau, đồng điệu cả về tính cách và suy nghĩ. Trong căn nhà nhỏ của hai người sẽ luôn ngập tràn niềm vui và tiếng cười.

Đối với Bảo Bình, Bảo Bình như làn gió mới thú vị và thu hút. Nàng ta có một chút hoang dã, mạnh mẽ, táo bạo bàn đầu có thể khiến anh chàng hơi “e dè” một chút. Nhưng càng sau, anh chàng lại càng bị hấp dẫn bởi tính cách này của nàng. Còn với cô nàng ham chơi, ham vui này thì rất cần một anh chàng ân cần, chu đáo bên cạnh chăm sóc. Sự kết hợp này chắc sẽ rất thú vị và ăn ý đến bất ngờ.

➥ Nam Bảo Bình và Xử Nữ nữ

Nếu như Bảo Bình muốn tìm một người nắm tay đi hết cuộc đời thì người đó chắc chắn là Ma Kết. Hai người này kết đôi đúng chuẩn mẫu gia đình truyền thống. Cả hai đều thuộc tuýp người trầm tĩnh, chín chắn. Họ không thường xuyên biểu đạt tình cảm nhưng thể hiện một cách âm thầm. Mặc cho người ngoài nói tính cảm của họ khô khan. Điều họ quan tâm là một gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Cặp đôi này khiến người khác ghen tị cả tình yêu và công việc. Ma Kết là mẫu người vợ đảm đang. Cô nàng vừa chăm sóc cho gia đình vừa hoàn thành tốt công việc. Họ biết cách thu xếp không bao giờ phải đứng giữa lựa chọn công việc hay gia đình. Cả hai đều là người có chí hướng, lý tưởng. Nên họ thường chia sẻ khó khăn trong công việc và giúp đỡ công việc nhà để đối phương có nhiều thời gian phấn đấu. Cặp đôi này sẽ có cái kết viên mãn.

➥ Nam Bảo Bình và Song Ngư nữ

Hai cung hoàng đạo này nên duyên chắc chắn sẽ là một cặp đôi hạnh phúc, lãng mạn. Cô nàng vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng có tính cách năng động, vui vẻ, thông minh và cũng rất tinh nghịch. Chắc chắn chàng bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh Bảo Bình ân cần, ấm áp nàng cảm thấy an toàn, tin tưởng.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Song Tử Có Hợp Với Cung Bạch Dương Không?

Cả khi không mấy khi xảy ra mâu thuẫn. Vì hai người đều có tư tưởng phóng khoáng và lối sống tự do nên họ tôn trọng khoảng riêng tư của đối phương. Cuộc sống đơn giản, yên bình là điều họ hướng đến. Họ sẽ cố gắng nỗ lực làm việc để xây dựng tương lai. Cả hai chấp nhận hy sinh bản thân mình vun vén cho gia đình.

Mức độ hòa hợp của 12 chòm sao với Bảo Bình Mức độ hòa hợp của 12 chòm sao với Bảo Bình và Thiên Bình

➥ Nữ Bảo Bình và Thiên Bình nam

Nói đến kết đôi với nữ Bảo Bình người ta sẽ nghĩ ngay đến anh chàng Thiên Bình. Anh chàng sở hữu vẻ ngoài lịch thiệp, nho nhã rất hợp sánh đôi với nàng. Không chỉ có vẻ ngoài sáng giá tính cách anh chàng này cũng rất vui vẻ, cởi mở và hòa đồng. Thiên Bình luôn mang đến bầu không khí vui vẻ cho nàng. Cô nàng có sức hút, vẻ đẹp bí ẩn khiến chàng ta không thể nào rời mắt.

Cả hai dễ bắt nhịp với nhau, vì có khá nhiều điểm tương đồng trong cách sống. Họ không đòi hỏi quá nhiều trong cuộc sống, dành thời gian tận hưởng nhiều hơn. Mối quan hệ của họ ngày càng gắn bó, không chỉ là người yêu mà còn là tri kỷ nữa. Bảo Bình dạy Thiên Bình cách trân trọng, yêu thương những người xung quanh. Thiên Bình giúp cô nàng năng động, nhiệt tình, cởi mở tận hưởng cuộc sống hơn.

➥ Nữ Bảo Bình và Song Tử nam

Bên nhau cặp đôi sẽ xảy gặp những tình huống khá thú vị. Anh chàng Song Tử hoạt ngôn, thông minh, tài giỏi, chàng ta thu hút được nhiều sự chú ý của các cô nàng. Khả năng chém gió lên thần giúp anh chàng kết giao được nhiều bạn bè. Nhưng chính tính cách này khiến Bảo Bình có phần “e ngại” nghĩ rằng anh chàng này không hề nghiêm túc. Nhưng tiếp xúc một thời gian cô chợt nhận ra anh chàng cũng có rất nhiều điểm tốt.

Song Tử tinh nghịch rất thích trêu đùa người yêu, khiến cô nàng bực tức và chàng sẽ cười hả hê. Sau những lần cãi vã, tranh luận với nhau cả hai không hề giận dỗi. Họ cảm thấy đó như một loại gia vị giúp cuộc sống thú vị hơn. Đôi khi, Bảo Bình cảm thấy đau đầu vì anh chàng này có rất nhiều vệ tinh vây quanh. Bên canh Song Tử cô nàng phải thật bao dung, kiên định, tin tưởng vào lựa chọn của mình thì tình cảm hai người sẽ rất tuyệt vời.

➥ Nữ Bảo Bình và Sư Tử nam

Hai cung này có những tính cách khác biệt nhau sẽ thu hút đối phương một cách mạnh mẽ. Sư Tử Và Bảo Bình thuộc tuýp người lý trí và kiên định với nhận định của mình. Cô nàng này là điều đặc biệt Sư Tử chưa từng gặp trước đây. Suy nghĩ và hành động của nàng khác hẳn với những quy tắc của anh chàng. Chính điều này làm chàng càng bị thu hút, muốn chinh phục cô nàng này. Còn nàng lại bị gục đổ bởi tính cách mẽ, quyết đoán và có phần lạnh lùng của anh chàng.

Thỉnh thoảng, Sư Tử sẽ xù lông lên vì tính thích tự do của cô nàng. Những lần cãi vã, chàng hiểu rằng nàng cũng cần bạn bè, những mối quan hệ khác và phải tôn trọng quyền riêng tư của nàng. Ít ai trong 12 cung hoàng đạo chịu được tính Sư Tử như Bảo Bình. Thật ra anh chàng chỉ làm kiêu vậy thôi chứ chàng ta rất thích tính cách dịu dàng, ân cần của cô nàng. Mối quan hệ của hai người sẽ có những bước tiến triển tốt khi cả hai đã chấp nhận tính cách của nhau.

Con đường công danh, sự nghiệp của cung Bảo Bình có thuận lợi hay không?

Bảo Bình là người có những ưu điểm về tư duy, luôn là người tiên phong trong những sáng kiến độc đáo và thú vị. Nhờ vào tài năng vượt trội, sự thông minh cùng trí tưởng tượng tốt Bảo Bình có thể dễ dàng thích ứng với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, dễ dàng chinh phục bất kì lĩnh vực nào mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng Bảo Bình bảo thủ và ngang bướng, nên rát khó bàn bạc, trao đổi trong công việc. Bảo bình vốn dĩ có quan điểm của họ, sống để thỏa mãn bản thân với những gì bản thân đã xây dựng và tin tưởng. Tiền tài và công danh với Bảo Bình quan trọng, nhưng không đáng để đánh đổi đam mê và trí tuệ của bản thân. Vì mục tiêu, khát vọng lớn nên đôi khi họ hơi cứng nhắc với lập trường của mình nhưng nếu bạn hiểu thì sẽ cảm thấy tính cách này đôi khi là lợi thế của Bảo Bình.

Với những ưu điểm mình có Bảo Bình có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp mình chọn, họ rất giỏi kiếm tiền nhưng rất khéo léo trong chi tiêu, không hề chi tiêu lãng phí, vung tay quá trán. Họ đủ thông minh để cân bằng giữa những thứ mình cần và số tiền bỏ ra. Tuy nhiên vì công việc họ rất đầu tư trong những bộ trang phục của mình, họ sẵn sàng chi một số tiền lớn cho những bộ quần áo đắt tiền, xa xỉ nhằm gây ấn tượng với người khác.

Công danh sự nghiệp của Bảo Bình Công danh sự nghiệp của Bảo Bình khá thuận lợi bởi sự thông minh và nhạy bén

Bảo Bình có thể thử sức mình trong lĩnh vực diễn viên, đạo diễn hay trở thành chuyên gia tâm lý, nhà văn, nhà báo. Những môi trường làm việc ấy sẽ đem lại cho họ sự thoải mái, hiệu quả trong công việc và giúp những ý tưởng của họ thêm sáng tạo, mới mẻ. Nếu tìm được sự hòa hợp với môi trường làm việc, Bảo Bình sẽ hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Những cô gái thuộc cung Bảo Bình khi bắt đầu sự nghiệp của mình sẽ chưa thể tìm được công việc phù hợp và sẽ có nhiều thay đổi. Bạn cần phải lựa chọn những công việc đem lại cho mình sự tự do và thoải mái nhất, nếu không bạn sẽ không thể phát triển được hết tài năng của mình. Nghề nghiệp phù hợp với bạn đó là trở thành một người hướng dẫn viên du lịch, diễn viên, tiếp viên hàng không…

Những người đàn ông thuộc cung Bảo Bình có những sở thích khá lập dị và khác biệt với mọi người. Họ có thể tự tạo ra công việc cho mình, trở thành nhà nghiên cứu, thám hiểm hay một người thợ kĩ sư… Những công việc đó sẽ giúp Bảo Bình thỏa mãn đam mê tìm tòi, sáng tạo của mình.

Trong mắt đồng nghiệp, bạn là một người hòa đồng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ ngưỡng mộ bạn bởi khả năng làm việc khoa học, sáng tạo và độc lập. Họ cũng đã quen với những cơn nổi giận không lý do của bạn, điều đó sẽ không khiến cho họ cảm thấy phiền phức, bực mình.

Gia đình và bạn bè của Bảo Bình như thế nào?

Nhờ khả năng khéo léo trong giao tiếp và sự hài hước của mình, Bảo Bình dễ dàng trong việc kết bạn tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành tri kỉ của họ. Những người này cẩn trọng trong việc chọn lựa bạn bè, sự thân mật được xây dựng theo thời gian chứ không phải tự nhiên mà có. Họ khéo léo thử thách người bạn của mình qua nhiều đề nghị, nếu như đã đủ tiêu chuẩn, Bảo Bình mới thực sự cởi mở, thân thiết với người đó.

Tuy có khả năng ăn nói khéo léo mang về rất nhiều bạn nhưng Bảo Bình có rất ít người bạn thực sự thân thiết. Là người khá nhạy cảm và cẩn trọng nên trong các mối quan hệ bạn bè họ cũng rất từ từ, tìm hiểu kĩ càng từng bước một, thậm chí thử thách cả người bạn của mình. Bảo Bình là người rất thẳng thắn nên không phải ai cũng thích giao lưu nhưng nếu đã hiểu và thân với người cung này thì họ sẵn sàng hi sinh, hết mình vì anh em.

Gia đình của Bảo Bình Gia đình của Bảo Bình tình cảm và hạnh phúc

Bảo bình rất tận tâm, tình cảm với gia đình tuy nhiên họ cũng khá khắt khe với những thành viên trong gia đình. Đôi khi họ rất tự hào về gia đình nhưng lắm lúc những đòi hỏi nhất định của mình đối với các thành viên không được đáp ứng sẽ khiến họ thấy thất vọng vì người thân hành động không được như mong muốn.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu rõ ý nghĩa cung Bảo Bình và cũng giải đáp được hết mọi thắc mắc của các bạn về cung hoàng đạo này. Chúc bạn có những phút giây mua sắm và thư giãn thú vị cùng 2momart.