Bạch Dương là con gì? Phẩm chất, tính cách của cung … – ReviewAZ

Tháng Một 10, 2024

Chắc chắn Bạch Dương đã không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích tìm hiểu về cung hoàng đạo. Người do chòm sao Bạch Dương chiếu mệnh mang nhiều nét tính cách nổi trội và đặc biệt rất được quý mến. Vậy Bạch Dương là con gì? Có những thông tin thú vị gì xoay quanh con vật này trong 12 cung hoàng đạo? Hãy cùng ReviewAz đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Bạch Dương là gì

Bạch Dương còn có tên gọi khác là Dương cưu hoặc Aries. Đây là một con cừu đực có bộ lông màu vàng. Chúng vô cùng nổi bật nhờ chiếc sừng dài xoắn sang hai bên. Đây không phải là con vật tồn tại trong thực tế. Người ta lấy hình ảnh Bạch Dương để gọi chòm sao đứng đầu 12 cung hoàng đạo.

bach-duong

Theo chiêm tinh học, các chòm sao có ảnh hưởng rất lớn tới tính cách, cuộc sống và tương lai. Người được sao Bạch Dương chiếu mệnh sẽ sinh vào ngày 21/3- 20/4. Bên cạnh cung Thiên Xứng, Ma Kết và Cự Giải, họ đại diện cho nhóm tố chất thống lĩnh và đi đầu đầu. Màu vàng và cam là những màu sắc dành cho nhóm này.

Truyền thuyết thú vị về cung Bạch Dương

Có thể bạn chưa biết, tất cả cung hoàng đạo đều được sinh ra và gắn liền với những truyền thuyết rất thú vị. Điều này khiến cho cung hoàng đạo ngoài chiêm tinh, còn gắn liền với cả lịch sử và văn hóa. Với Bạch Dương cũng như vậy.

Theo thần thoại Hy Lạp, vua Athamas của vùng Beotie có vợ đầu là Nephele. Con của hai người là hoàng tử Phrixus và công chúa Helle.

Vua Athamas là một kẻ rất ham mê nhan sắc. Chỉ sau một thời gian chung sống, Athamas đã đuổi vợ đi và hỏi cưới Ino- con gái của vua Cadmus.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung thiên bình (23/9 -23/10) tình yêu, tính cách, Sự nghiệp

Ino lên ngôi hoàng hậu, nắm quyền lực nhưng không hề ưa hai người con đầu của vua. Với mong muốn đưa con mình lên kế vị, Ino tìm đủ mọi cách để hãm hại Phrixus và Helle.

truyen-thuyet-ve-bach-duong

Đầu tiên, bà ta yêu cầu phụ nữ trong toàn bộ vương quốc rang hạt giống trước khi gieo trồng ngô. Kết quả là đến mùa thu hoạch, toàn bộ ngô trong vương quốc không thể nảy mầm.

Tiếp theo, bà thuê nhà tiên tri và tỉ tê với vua rằng Phrixus, Helle là hai hiểm họa lớn cần được triệt bỏ. Nếu muốn đất nước thái bình, mùa màng bội thu thì vua cần đem họ tế thần ngay lập tức. Và đức vua đã đồng ý trước lời dụ dỗ này.

Khi biết tin, Nephele đã vô cùng tức giận. Bà phái một người đội lốt cừu có bộ lông vàng óng, còn được gọi là Aries tới bảo vệ con. Aries là món quà mà vị thần tối cao- Zeus đã tặng bà.

Tới ngày tế thần, cừu Aries đã để Phrixus và Helle lên lưng và chạy trốn. Tuy nhiên Helle đã rơi xuống eo biển và chết, chỉ còn Phrixus tới được vương quốc Colchis và được quốc vương nơi đây nhận nuôi.

Để tạ ơn cứu mạng của cừu Aries và thần Zeus, Phrixus đã tế cừu va treo bộ lông ở nơi có rồng không bao giờ ngủ. Zeus mang Aries lên trời để làm một trong 12 chòm sao. Hiện nay, chòm sao Aries còn được gọi là sao Bạch Dương đã gắn liền với hình ảnh chú cừu mang bộ lông vàng.

Có thể bạn quan tâm: 8/3 là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

Đặc điểm tiêu biểu của những người thuộc cung Bạch Dương

Sau khi biết được Bạch Dương là con gì, bạn có thể sẽ thắc mắc về tính cách của những người thuộc cung Bạch Dương. Trong 12 cung hoàng đạo, họ vẫn luôn được đánh giá rất cao.

Xem ngay bài hay nhất:  Phân tích tính cách cung Nhân Mã nữ - Vansu.net

Các nhóm phẩm chất nổi bật của cung này đó là

Về tính cách

Vì thuộc cung lửa nên Bạch Dương tượng trưng cho một nguồn năng lượng vô cùng sôi nổi và ấm áp. Họ luôn nỗ lực để đứng đầu trong mọi tập thể, mong muốn nhận được sự ngưỡng mộ và tôn sùng. Họ thích lãnh đạo thay vì nghe lời, từ họ tỏa ra vẻ đẹp của sự tự tin và kiêu hãnh.

Bạn sẽ khó tìm thấy một bạn nữ Bạch Dương dịu dàng suy nghĩ đơn giản. Họ thường để lại nhiều cảm xúc mạnh, quyến rũ và thu hút.

Với nam Bạch Dương, họ chịu chi tiêu, không tiếc tiền bạc và rất mạnh mẽ, nhiệt huyết, được nhiều người yêu quý.

Về nghề nghiệp

Nhờ vào sự mạnh mẽ, luôn sẵn sàng đương đầu, chiến đấu, Bạch Dương thường đảm nhận công việc lãnh đạo hoặc kinh doanh, buôn bán. Những người lãnh đạo do cung này chiếu mệnh luôn rất nhiệt huyết, tài giỏi. Họ hi sinh để bảo vệ sự nghiệp chung, luôn có mục tiêu phát triển rõ ràng.

Tuy nhiên họ cũng thường xuyên hành động không tính toán kỹ lưỡng và được đánh giá là khá vội vàng trong công việc.

Về tình yêu và hôn nhân

Giữ nguyên những nét tính cách của cung nhóm lửa, Bạch Dương vô cùng sôi nổi trong tình yêu. Họ thường hợp với cung Bảo Bình, Nhân Mã, Sư Tử và Song Tử. Các cung còn lại như Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết, Cự Giải là các cung khắc, không nên kết hợp sẽ gây xung đột và cãi vã.

Người Bạch Dương luôn tin vào một tình yêu lãng mạn và cháy bỏng. Họ thường có xu hướng phi thực tế và đi tìm kiếm tình yêu lãng mạn như trong truyện cổ tích. Vì thế, họ chỉ thực sự rung động với những người chân thành và có tính cách đồng điệu.

Xem ngay bài hay nhất:  Rất Hay: 30/7 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Nếu muốn chung sống hòa hợp với Bạch Dương, người yêu và người bạn đời aphải tôn trọng và nuông chiều cái tôi rất lớn của họ. Do đó đôi lúc có thể Bạch Dương sẽ khá lì lợm, bảo vệ quan điểm và nóng tính.

Có thể bạn quan tâm: Ngày 25/10 là cung gì? Giải mã đường tình duyên, sự nghiệp người sinh ngày 25/10

Một số dự đoán dành cho Bạch Dương năm 2021

Theo dự đoán, năm 2021 sẽ là một năm đầy khởi sắc dành cho Bạch Dương. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội mới trong cuộc sống, điều này cho phép Bạch Dương mở rộng được tầm nhìn của mình.

du-doan-bach-duong-2021

Từ đầu năm, Bạch Dương đã cảm thấy phấn chấn, háo hức để cống hiến. Sẽ có rất nhiều thử thách trước mắt, nhưng với sự mạnh mẽ cùng với năng lực không thể phủ nhận, chắc chắn Bạch Dương có thể vượt qua dễ dàng.

Trong năm nay, Bạch Dương cũng không cần lo lắng quá về tài chính. Tuy nhiên cần hạn chế bị cám dỗ bởi những xu hướng chi tiêu không cần thiết.

Còn về tình duyên, Bạch Dương năm 2021 sẽ khẳng định được bản thân mình qua các mối quan hệ tình cảm. Nếu còn độc thân, bạn sẽ tìm thấy người ấy trong năm nay. Bạn luôn đặt tình yêu và sự tự do là những mục đích sống hàng đầu. Vì thế hãy biết cân bằng để tình cảm luôn vững vàng và bền vững.

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn biết Bạch Dương là con gì. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về đời sống xã hội tại ReviewAZ

Có thể bạn quan tâm: 26/3 là ngày gì? Lịch sử ra đời ngày 26/3