Ấn phẩm quảng cáo là gì? – Kprint

Tháng Một 10, 2024

Để quảng bá các sản phẩm của công ty bạn thì ngoài việc tiếp thị, quảng bá trực tiếp thì ấn phẩm quảng cáo là một cách tốt nhất. Vì vậy ngày nay, trong quá trình quảng cáo, truyền thông thì việc sử dụng các ấn phẩm đã không còn xa lạ. Không chỉ các hình thức truyền thông online mà bao gồm cả các hình thức quảng cáo offline trong đó bao gồm cả các loại ấn phẩm quảng cáo dạng in.

Phổ biến là vậy, nhưng các bạn đã nắm rõ và hiểu hết về các ấn phẩm này chưa? Bài viết ngày hôm nay nhằm giải đáp một số thông tin về ấn phẩm nói chung và các loại ấn phẩm quảng cáo nói riêng đồng thời đưa ra cho bạn thông tin về một số các ấn phẩm truyền thông dạng in.

Ấn phẩm là sản phẩm được làm bởi công nghệ in ấn hoặc có thể phát hành dưới dạng truyền thông, chúng có nội dung, hình ảnh, thông tinh doanh nghiệp cần gửi tới cộng đồng. Một số ấn phẩm tiêu biểu như sách báo, bản đồ, nhãn hiệu bao bì, bản nhạc, biểu mẫu, danh thiếp, tài liệu, thiệp mời…

Ngày nay, nhờ việc sử dụng ấn phẩm mà tri thức và văn hóa được lan truyền trong cộng đồng dễ dàng hơn. Nhất là trong những nghành giáo dục, văn phòng phẩm,…

Ấn phẩm truyền thông là sản phẩm có giúp ích cho hoạt động quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, xây dựng hình ảnh thương hiệu trước công chúng, tạo nên những nhận thức quen thuộc giúp duy trì sự tin cậy của khách hàng, tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên, gần gũi và nâng tầm giá trị thương hiệu công ty.

Các loại ấn phẩm quảng cáo?

Có 2 loại:

– Ấn phẩm quảng cáo dạng in ấn

Xem ngay bài hay nhất:  Công ty liên kết là gì? Quy định của Luật doanh nghiệp về công ty

Có rất nhiều dạng ấn phẩm in dùng trong các sự kiện, hoạt động ví dụ như poster (flyer), standee (panel), biển bảng quảng cáo, brochure (tờ rơi)… Các ấn phẩm sau khi thiết kế sẽ được in ấn và thi công, lắp đặt tại khu vực tổ chức sự kiện để tuyên truyền cho sự kiện, hoạt động đó. Các ấn phẩm dạng in được sử dụng tương đối phổ biến cho đến ngày nay bởi vì giá thành rẻ và mức độ lan tỏa thông tin cao.

– Ấn phẩm quảng cáo dạng online

Với xu hướng hiện nay, hầu hết các hoạt động đều có kênh truyền thông trực tuyến để làm tăng hiệu ứng tuyên truyền, do đó việc sử dụng các ấn phẩm trực tuyến thật ấn tượng để quảng bá cũng rất hiệu quả. Các loại ấn phẩm truyền thông online cũng khá đa dạng như website, logo, video, banner…

Việc sử dụng các ấn phẩm quảng cáo online có thể lưu trữ thông tin lâu hơn và có thể thay đổi liên tục. Với sự phát triển của công nghệ hiện đâị việc sử dụng ấn phẩm online cũng đã trở nên phổ biến và mang lại hiệu quả tích cực.

Các loại ấn phẩm truyền thông thì đều mang lại những lợi ích và hạn chế riêng. Tùy vào nhu cầu, mục đích và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn sử dụng những ấn phẩm truyền thông thích hợp.

Tìm hiểu về cấc loại ấn phẩm quảng cáo dạng in:

Poster:

Poster nằm trong chiến lược quảng cáo mang thông điệp truyền thông cho một chiến dịch marketing, một sự kiện tạo độ phủ sóng lớn, lan truyền rộng rãi tới khách hàng tiềm năng. Đây là một trong các loại ấn phẩm truyền thông, là tác phẩm nghệ thuật được thiết kế công phu với hình ảnh độc đáo, sáng tạo, câu chữ sắc sảo, cuốn hút mang tính kêu gọi hành động, màu sắc nổi bật, thu hút thị giác của người xem ngay khi vừa lướt qua.

Xem ngay bài hay nhất:  PR là gì trên Facebook? 7 loại hình PR Marketing phổ biến 2022

Catolog

Catalogue là một trong những ấn phẩm quảng cáo quan trọng đối với doanh nghiệp, là vũ khí là công cụ tiếp thị hiệu quả với đầy đủ nội dung giới thiệu công ty, mô tả sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh đại diện…

Thiết kế catalog đẹp sẽ giúp lôi cuốn khách hàng tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ cần mua. Đối tác của bạn sẽ dựa vào catalogue để nhận định thương hiệu, phân tích sản phẩm, so sánh mặt hàng để đi đến quyết định hơp tác. Đây là một trong các loại ấn phẩm truyền thông không thể thiếu của một công ty, doanh nghiệp.

Tờ rơi

In tờ rơi hay còn gọi là in flyer là một hoạt động cần thiết của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh in ấn phẩm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, quảng bá truyền thông.

ấn phẩm quảng cáo

Đây là ấn phẩm mang thông điệp quảng cáo tới người tiêu dùng một cách trực quan sinh động và hiệu quả.

Brochure

Brochure hay đơn giản là một quyển sách nhỏ bấm kim hoặc 1 tờ gấp 2, tờ gấp 3 chứa đựng các nội dung giới thiệu, tiếp thị sản phẩm, thương hiệu tới khách hàng mục tiêu.

ấn phẩm quảng cáo

Cùng với mục đích là quảng cáo khách hàng lựa chọn in brochure – tờ gấp với số lượng lớn để tiếp cận khách hàng cho các sản phẩm dịch vụ, được đầu tư thiết kế và in ấn nhiều hơn là tờ rơi – flyer cả về nội dung, hình ảnh và chất lượng in ấn.

Xem ngay bài hay nhất:  Back On là gì và cấu trúc cụm từ Back On trong câu Tiếng Anh

Voucher

ấn phẩm quảng cáo

Voucher, phiếu giảm giá, phiếu quà tặng sẽ giúp khách hàng của bạn có thể sở hữu những gói sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi. Việc in voucher để tặng cho khách hàng còn giúp bạn tri ân và thay lời cảm ơn tới các khách hàng thân thiết của mình, giúp bạn tạo độ phủ sóng và lan truyền rộng rãi trong chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu.

Trên đây là các loại ấn phẩm truyền thông dạng in trên chất liệu giấy có thể kể đến. Các ấn phẩm này thường được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động quảng bá. Thông thường được in bằng các chất liệu như giấy Couche, giấy mỹ thuật, giấy Bristol,…