Allintile là gì? Thủ thuật tìm kiếm trên Google thú vị mà ít ai biết !

Tháng Một 10, 2024

Chia sẻ thủ thuật tìm kiếm trên google bằng cấu trúc allintitle đơn giản và hữu ích trong SEO. Hiện nay, có khoảng 95% người dùng tìm kiếm Google ở Việt Nam. Nếu bạn là SEOer thì cần biết các phương pháp nghiên cứu từ khóa. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn câu lệnh allintitle là gì? cũng như vai trò đặc biệt của câu lệnh này trong digital marketing.

allintitle là gì

Allintitle là gì?

Trong SEO, “allintitle” là câu lệnh bạn sử dụng để tìm kiếm tất cả title chứa từ khóa bạn mong muốn. Nói cách khác, “allintitle” là cách để tìm kiếm mà thông qua đó người làm SEO có thể dễ dàng phân tích được đối thủ của mình.

Chỉ với cú pháp “allintitle:keyword”, Google lập tức show tất cả website chứa tiêu đề sẽ hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm để bạn tham khảo. Cụm từ này đóng vai trò quan trọng như một bộ lọc hoàn hảo để tìm kiếm chính xác và cần thiết các thông tin về đối thủ.

Xem ngay bài hay nhất:  Lượng nhân viên nghỉ việc (Staff Turnover) là gì ... - VietnamBiz

Vai trò của allintitle trong digital marketing là gì?

Một trong những vai trò của allintitle trong marketing là đưa ra dữ liệu đầy đủ về lượng bài viết có tiêu đề trùng khớp với “từ khóa” nhanh nhất cũng như hiệu quả nhất. Giúp cho các marketer xây dựng chiến lược viết bài phù hợp.

Truy vấn tất cả các website có chứa từ cần tìm

Khi sử dụng cấu trúc “allintitle:keyword”, Google sẽ trả về cho bạn chính xác danh sách các website có chứa từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm, đặc biệt là sẽ xuất hiện trong tiêu đề.

Tiết kiệm thời gian cho người dùng

Chỉ với cấu trúc: allintitle, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi lọc nội dung. Thay vì phải bỏ ra nhiều thời gian để lọc nội dung cần tìm thì bạn nên sử dụng câu lệnh này sẽ nhanh chóng hơn. vậy bạn đã hiểu allintitle là gì rồi phải không?

Cách sử dụng để phân tích từ khó SEO hiệu quả

Khi xác định được có bao nhiêu đối thủ đang target đến những từ khóa đó giúp bạn có quyết định đúng đắn trong việc giải đáp hai câu hỏi:

– Nên SEO từ khóa nào trước?- Có nên focus vào từ khóa đó hông?

chức năng của allintitle là gì

Ngoài allintitle, còn có thủ thuật tìm kiếm nào trên Google?

allinurl

Kiểm tra allinurl:“truy vấn” được sử dụng để tìm tất cả các từ khóa có trong truy vấn, và CHỈ ở URL của website.VD: “allinurl:co nen hoc digital marketing tai huong nghiep a au” sẽ trả về các trang web chứa tất cả các từ trong URL là “co nen hoc digital marketing tai huong nghiep a au“.

Xem ngay bài hay nhất:  Supplier là gì? Ý nghĩa của Supplier đối với doanh nghiệp

cache

– Cú pháp cache:tenwebsite.com được sử dụng để xem bản cache đã được Google lưu lạiVD: “cache:photocross.net” sẽ trả về bản cache của website photocross.net

define

– Cú pháp define:“SEO” dùng để tìm định nghĩa của các từ hoặc cụm từ.

filetype

– Cú pháp filetype:“loại file” được dùng để tìm chính xác loại file: doc, pdf, zip, xls,…VD: “hop dong mua nha + filetype:doc” sẽ trả về các website có chứa file hợp đồng mua nhà bằng file Word.

intext

– Cú pháp intext:“truy vấn” mang ý nghĩa tương tự allintext và là con của allintext. Thường intext được kết hợp với từ khóa trước hoặc sau nó.

intitle

– Cú pháp intitle: “truy vấn” có ý nghĩa tương tự allintitle và là con của allintitle. Thường intitle được kết hợp với từ khóa trước hoặc sau nó.

inurl

– Cú pháp inurl: “truy vấn” tương tự allinurl và là con của allinurl. Thường được kết hợp với từ khóa trước hoặc sau nó.

related

– Cú pháp related:photocross.net được dùng để tìm các website có nội dung tương tự.VD: “related:photocross.net” sẽ trả về các website trong lĩnh vực dạy nghề.

site

– Cú pháp site:foogleseo.com dùng để tìm tất cả các trang thuộc foogleseo.com đã được Google Index.

Toán tử “

– Toán tử “ sử dụng để tìm kiếm một cụm từ chính xác.VD: “học SEO tại Hướng Nghiệp Á Âu“ sẽ trả về kết quả danh sách website chứa chính xác cụm từ trên.

Toán tử +

– Toán tử + được sử dụng để tìm một từ khóa nào đó và bắt buộc có trong kết quả tìm kiếm. Lưu ý phải đặt dấu + sát từ khóa, không chứa khoảng trắng.VD: “học digital marketing +Á Âu” sẽ trả về những website nói về “học digital marketing” và có chữ “Á Âu”.

Xem ngay bài hay nhất:  URL youtube là gì? Cách thiết lập thay đổi URL cho kênh Youtube

Toán tử –

– Toán tử – được sử dụng để loại bỏ một từ khóa cụ thể đó khỏi kết quả tìm kiếm của bạn. Lưu ý đặt dấu – sát từ khóa, không chứa khoảng trắng.VD: “học pha chế -quận 1” sẽ trả về những website nói về “học pha chế” và không có chữ “quận 1”.

Toán tử ~

– Toán tử ~ được dùng để tìm các kết quả đồng nghĩa với từ khóa của bạn. Thuật ngữ này ít được dùng ở Việt Nam.

Toán tử OR hoặc |

– Toán tử OR hoặc dấu | được dùng để thay thế giữa hai truy vấn. Dấu | nằm giữa hai từ khóa.VD: “Học nấu ăn Á Âu|CET” sẽ trả về những website có chứa nội dung về “Học nấu ăn Á Âu” hoặc “Học nấu ăn CET”.

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu allintitle là gì và những cách tìm kiếm từ khóa thông dụng khác. Chúc bạn áp dụng thành công vào các chiến dịch nghiên cứu từ khóa của mình