Advertorial là gì? 3 Cách viết bài PR khi lựa chọn Advertorial – CrmViet

Tháng Một 10, 2024

Advertorial là gì? Đối với các bạn làm việc trong lĩnh vực về Marketing lâu năm thì không còn quá xa lạ về cụm từ này. Tuy nhiên, đối với các bạn mới thì advertorial được sử dụng để làm gì? Có tác dụng như thế nào thì rất ít người biết. Hãy cùng CRMVIET tìm hiểu kỹ hơn về Advertorial qua bài viết sau đây nhé!

Advertorial là gì?

Advertorial (là viết tắt của cụm từ Advertisment và Editorial) có nghĩa là một bài quảng cáo sẽ được viết dưới dạng một bài báo. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là các bạn sẽ đi thuê hoặc mua một bài báo của một đơn vị nào đó như (kenh14.vn, zing.vn, 24h.com.vn…) để viết về doanh nghiệp hoặc bản thân bạn với mục đích PR.

Xem thêm: Halo effect là gì? Hiệu ứng mà Halo Effect tác động TÂM LÝ khách hàng

Nội dung của bài viết thông thường sẽ được doanh nghiệp thuê lên và sau đó các coppy write sẽ triển khai theo dàn ý đã được đưa từ trước.

Lợi ích khi triển khai Advertorial là gì

advertorial la gi

Các trang báo thường có lượng truy cập vô cùng lớn, chính vì thế khi doanh nghiệp viết bài PR trên các trang báo sẽ tiếp cận được với rất nhiều khách hàng.

Xem ngay bài hay nhất:  Analyst là gì? Nghề chuyên viên phân tích nghiệp vụ (BA)?

Khi thấy thông tin của doanh nghiệp trên các trang báo lớn, thì người tiêu dùng sẽ có cảm giác tin tưởng hơn, lúc này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo được sự uy tín.

Sử dụng Advertorial doanh nghiệp cũng có thể truyền tải thông tin và hình ảnh một cách đầy đủ nhất đế với người đọc mà không phải lo lắng về việc báo chỉnh sửa, cắt xén, đưa thông tin sai sự thật khi báo chủ động viết cho doanh nghiệp của mình.

Nhiều thống kê cho thấy sau khi triển khai các chiến dịch Advertorial thì doanh số bán hàng của doanh nghiệp sẽ được cải thiện một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Làm chủ ngân sách chạy quảng cáo với gói PRO+ của phần mềm CRMVIET

Advertorial đang là xu hướng của PR

Nhìn chung các chiến dịch Advertorial thường được thực hiện bởi các tập đoàn lớn với mục tiêu dài hơi rõ ràng. Advertorial có thể được thực hiện nhiều kỳ trên một tờ báo với những nội dung khác nhau. Tuy nhiên phải luôn giữ được tính nhất quán của thương hiệu.

Để tạo độ tin tưởng thì các doanh nghiệp khi triển khai Advertorial cần phải cho thấy được mình là chuyên gia về sản phẩm, dịch vụ của mình để từ đó khách hàng có nhiều niềm tin hơn dành cho doanh nghiệp.

Gần đây, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu thực hiện Advertorial nhằm có thể cạnh tranh với các đối thủ của mình một cách sòng phẳng, đặt biệt là là cạnh tranh với những tập đoàn đa quốc gia.

Xem ngay bài hay nhất:  Google Sheets là gì? Ưu điểm và cách sử dụng ... - MarketingAI

Đọc thêm: Promotion và các yếu tố cho chiến lược PR thành công

Cách triển khai bài viết Advertorial để PR

Để triển khai một bài viết Advertorial các bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí để đặt bài viết, chính vì thế mà đừng để phải lãng phí khoản chi tiêu, cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất thì các chuyên gia về content khuyên bạn nên triển khai Advertorial theo 3 cách viết sau đây:

Cách viết 3S

3S bao gồm: Star (ngôi sao) – Story (câu truyện) – Solution (giải pháp)

  • Star: Nêu về một nhân vật cụ thể trong chính bài viết của bạn có thể là một người nào đó, doanh nghiệp hoặc chính người viết…
  • Story: Kể lại những sự việc mà nhân vật chúng ta đang kể đã từng phải đối mặt, những lúc khó khăn, chùn bước. Thời điểm nhận ra những khó khăn và sai lầm tưởng chừng như không bao giờ qua được.
  • Solution: Say khi kể ra những khó khăn mà nhân chính đang gặp phải chúng ta sẽ bật mí hướng đi và cách để giải quyết. Đồng thời nêu ra được những lợi ích mà phương pháp này đem tới sau khi thực hiện.

Cách viết PAS

PAS bao gồm: Problem (vấn đề) – Agitate (kích động) – Solve (giải quyết)

  • Problem: Một trong những yếu tố giúp bài viết của bạn có thể dễ dàng chạm được tới trái tim của độc giả nhất đó là kể ra được những vấn đề mà người dùng đang gặp phải là gì?
  • Agitate: Sau khi kể được ra những vấn đề thì tác giả nên đẩy câu truyện trở nên trầm trọng hơn, nhấn mạnh vấn đề có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của độc giả.
  • Slove: Đẩy khách tới cao trào của những vấn đề sau đó các bạn sẽ hướng dẫn cho khách một số giải pháp cụ thể, kèm theo đó là một số những giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp.
Xem ngay bài hay nhất:  Flagship là gì? Những flagship nào đáng lựa chọn tại thời điểm này?

Cách viết Strings (liệt kê, tổng hợp)

Có thể coi đây là một trong số những cách viết phổ biến nhất hiện nay, vì dễ dàng được triển khai, không đòi hỏi quá nhiều về tư duy cũng những mức độ am hiểu khách hàng như 2 cách viết ở trên. Tuy nhiên, hiệu quả mà chúng đem lại thì không hề thua kém.

Khám phá thêm: Tạo Evergreen content – giữ chân khách hàng hiệu quả

Cách viết này đem lại nhiều thông tin có giá trị cho độc giả khi đang muốn tìm hiểu về một lĩnh vực hay sản phẩm nào đấy

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể biết được Advertorial là gì? Từ đó có những kế hoặc triển khai Marketing một cách hợp lý và hiệu quả nhất.