Ib Là Gì? Cách Dùng Và Ý Nghĩa Của Ib Trong Facebook

Tháng Mười Hai 2, 2022

Khi ai đó bảo hãy ib cho họ có nghĩa hãy nhắn tin cho họ, vậy ib là gì? nó có ý nghĩa gì trên facebook cũng như cách dùng ra sao? cùng tìm hiểu trong bài viết này của web tri thức nhé.

ib la gi

Khi mà cuộc sống số len lỏi vào từng ngõ ngách, từng ngôi nhà và từng đứa trẻ hay từng người cao tuổi thì ai ai cũng sử dụng mạng, người người dùng smartphone khiến cho các mạng xã hội như zalo, facebook, instragram… có cơ hội phát triển. Có lẽ trong số đó, facebook là phổ biến nhất, bạn có thể thấy fb của một đứa trẻ lớp 5 thậm chí những người 70 tuổi cũng ngồi lướt face. Và nhiều từ ngữ đã xuất hiện trong facebook, ib chính là một trong số đó. Nếu chưa hiểu ib là gì? cách sử dụng và ý nghĩa ra sao trên facebook thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

I. Ib Là Gì?

Theo cách hiểu đơn thuần nhất, chữ ib khi được tách ra ta có chữ “I’ viết tắt của In có nghĩa là ‘trong”, “B’ được viết tắt của chữ “Box” có nghĩa là “cái hộp”. Gộp lại ib hay inbox có nghĩa là trong hộp. Vậy ib là gì? đơn giản nó là trong cái hộp.

Xem ngay bài hay nhất:  Beverage là gì? 5 cách phân loại Beverage cơ bản bạn cần biết

Trong internet thì inbox chính là hộp thư, hòm thư hay tin nhắn, nên bạn rất hay bắt gặp việc sử dụng từ ngữ này đặc biệt ở giới trẻ.

II. IB Trong Facebook

ib là gì trong facebook? nó chính là hành động nhắn tin, gửi tin nhắn cho một người, một tài khoản hay một nhóm nào đó, khi nói inbox hay in có nghĩa ám chỉ bạn hãy nhắn tin, chat cho họ để nói chuyện, trao đổi hay để làm quen.

Việc ib trên facebook rất đơn giản bạn chỉ cần vào trang cá nhân hoặc page đó click vào phần nhắn tin, bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn tới một page hay một ai đó.

ib là gì trong facebook

Điều thú vị là inbox trong fb sẽ được tách biệt là phần messenger và người dùng chỉ cần cài ứng dụng messenger vào điện thoại là đã có thể nhắn tin với các tài khoản fb. Messenger còn có tính năng ưu việt đó là like ib, nghĩa là thích các tin nhắn nào đó, bắn tim, tag ai đó vào phần nhắn tin ….đây là ứng dụng rất hay mà fb đang tỏ ra có ưu thế.

III. Ib Trong Email, zalo

Rep ib chính là trả lời tin nhắn cho người đã nhắn tin, vậy thì trong gmail ib chính là hộp thư, hộp thư ở đây chính là phần thư của người đó, nếu họ nói kiểm tra ib chính là bạn hãy kiểm tra hộp thư của mình.

Xem ngay bài hay nhất:  Khen ngợi bằng tiếng Hàn - Học cách khen "chuẩn" như người bản xứ

Ib là gì trong zalo? cũng giống như facebook, ib trong zalo chính là nhắn tin,, chat, trò chuyện với các tài khoản khác

IV. Cách Sử Dụng Ib Trong Facebook

Cách Sử Dụng Ib Trong Facebook

V. Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Facebook

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Facebook

  • Like ib: Chính là việc thích một câu chat nào đó trong hộp thoại chat, điều này giống như việc bày tỏ cảm xúc với câu nói đó, đồng tình hay ủng hộ.
  • Check ib: Chính là kiểm tra phần tin nhắn của bạn.
  • Rep ib: Chính là trả lời một ai đó đã ib cho bạn.
  • STT: Viết tắt của status, nó chính là một trạng thái của người đăng, trạng thái này là cảm xúc hay mong muốn, thông thường giới trẻ dùng các stt câu like, thả thính …
  • Add: Có nghĩa là thêm, kết bạn với ai đó, khi bạn nhận được câu nói” add mình đi” nghĩa là họ muốn kết bạn, muốn bạn thêm họ vào danh sách bạn bè để có thể liên hệ, chat hay cập nhật trạng thái của nhau.

Bài viết ib là gì đã giúp bạn hiểu thế nào là ib rồi chứ? Nếu còn thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hãy tham khảo các bài viết khác để cập nhật thêm những từ ngữ độc, lạ mà giới trẻ hiện đang sử dụng nhiều nhất nhé, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

bình luân