Account marketinglà gì? Account marketing làm việc gì? – TopCV

Tháng Một 10, 2024

Trong Marketing, vị trí Account marketing đóng một vai trò hết sức quan trọng và có một sức hấp dẫn nhất định đối với các bạn trẻ. Vì thế chỉ cần tìm kiếm một vòng internet là bạn đã nhận được hàng triệu kết quả, tốt có xấu có. Việc tiếp nhận quá nhiều thông tin trái chiều này sẽ khiến nhiều bạn thêm mơ hồ. Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và thực tế về nghề Account Marketing, TopCV đã tổng hợp những thông tin hữu ích trong bài viết này.

Account marketing la gi
Account Marketing là gì?

Account Marketing là gì?

Nghề Account Marketing được chia thành 2 vị trí cụ thể là Account Executive (nhân viên quản lý quan hệ khách hàng) và Account Manager (quản trị việc quản lý quan hệ khách hàng).

Account Executive: là một bộ phận trong Account Marketing, đây chính là những chuyên viên kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, sự kiện, thuộc bộ phận dịch vụ khách hàng.

Account Manager: chỉ đến vị trí của người quản lý Account (quản trị việc quản lý quan hệ khách hàng) trong các dịch vụ về truyền thông và quảng cáo sự kiện.

Những kỹ năng cần có ở một Account Marketing?

Nghề Account là một mắt xích quan trọng, vừa mang tính đối nội, vừa mang tính đối ngoại với các client (khách hàng). Họ là người đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng với doanh nghiệp, công ty vừa chăm sóc khách hàng và mang đến sự hài lòng cao nhất cho họ. Vì thế vị trí này cũng yêu cầu khá nhiều kỹ năng.

Xem ngay bài hay nhất:  Brand Awareness là gì? Cách xây dựng Brand Awareness hiệu quả

Kiến thức chuyên môn giỏi và kỹ năng nắm bắt nhanh

Để phát triển trong ngành thì việc nắm vững chuyên môn, các kiến thức cũng như quy trình công việc là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Bạn phải là người có chuyên môn nhất định về tổ chức sự kiện (nếu làm trong một công ty tổ chức sự kiện) để tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất và khả thi cho cả khách hàng lẫn công ty họ, vừa thuyết phục được khách hàng bằng những am hiểu và kinh nghiệm của mình. Việc lắng nghe và nắm bắt thông tin nhanh cũng rất cần thiết khi trao đổi và đàm phán với khách hàng, điều này thể hiện bạn hiểu rõ yêu cầu của khách để cung cấp dịch vụ tốt và phù hợp như yêu cầu họ mong muốn.

Account marketing la gi
Account Marketing cần đa-zi-năng

Kỹ năng giao tiếp tốt trong công việc

Kỹ năng giao tiếp tốt là không thể thiếu. Vì bạn sẽ phải làm việc với nhiều người có cương vị và tuổi tác khác nhau, từ đồng nghiệp đến đối tác. Ngoài ra, bạn còn phải làm việc chăm chỉ, chịu được áp lực để agency có thể vận hành tốt, cải thiện doanh thu. Là người biết cách làm thế nào để báo giá dự án chính xác nhất và sau đó sử dụng nguồn lực của team để thực thi dự án.

Account Marketing là người biết dành thời gian để nghiên cứu, khảo sát về client, ngành hàng, đối tượng mục tiêu, thông điệp… để có thể đưa ra những ý tưởng mới lạ cho client giúp họ đạt được mục tiêu cuối cùng. Vì bạn không thể áp đặt những ý tưởng cũ cho một chiến dịch mới và thế giới Marketing, xu hướng luôn thay đổi buộc bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức mỗi ngày.

Xem ngay bài hay nhất:  Cc là gì, Bcc là gì trong Gmail và cách sử dụng? - Fptshop.com.vn

>> Tham khảo: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả

Account marketing la gi
Ý tưởng sáng tạo không ngừng

Có khả năng hoạch định tài chính

Account Marketing cũng làm những công việc như: giám sát ngân sách thực hiện khách hàng, soạn thảo báo cáo theo dõi tiến độ, các chỉ số đo lường các chiến dịch hay sử dụng các công cụ nghiên cứu tracking để thực hiện việc thống kê và báo cáo định kỳ…. Vì thế vị trí này cũng yêu cầu bạn có khả năng hoạch định tài chính.

Tình hình tuyển dụng Account Marketing ở Việt Nam

Dù còn khá mới mẻ, nhưng thời gian trở lại đây Account Marketing ngày càng được coi trọng, vì vai trò hết sức quan trọng trong bộ phận Marketing. Vì thế cơ hội nghề nghiệp cho Account Marketing cũng hết sức rộng mở.

Account Marketing có thể làm việc trong các phòng ban Marketing của các doanh nghiệp, công ty truyền thông quảng cáo hoặc có thể làm việc ở các agency,… Dạo một vòng các website tuyển dụng ở Việt Nam, chúng ta cũng có thể nhận thấy nghề nghiệp này được đăng tuyển rất nhiều, với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Vậy nên đừng lo lắng, nếu bạn nghĩ không có nhiều lựa chọn nghề nghiệp ở vị trí Account Marketing. Chỉ cần bạn thực sự nghiêm túc, có sự đầu tư học tập, không ngừng trau dồi và phát triển các kỹ năng chuyên môn, thì bạn sẽ có được công việc ổn định với mức lương cao và đi rất xa trong ngành Marketing nói chung.

Xem ngay bài hay nhất:  KOL là nghề gì? KOL và Influencer liệu có giống nhau? - JobsGO
Account marketing la gi
Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở cho nghề Account Marketing

Kết luận

Trên đây là những kiến thức cơ bản để bạn hình dung về nghề Account Marketing. Có thể bạn sẽ hơi “choáng ngợp” vì sự đa năng công việc mà Account Marketing, nhưng trách nhiệm luôn đi đôi với quyền lợi. TopCV tin rằng nếu như bạn có kế hoạch, định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng, không ngừng cố gắng và nỗ lực, thì sớm hay muộn thành công cũng sẽ mỉm cười với bạn.

>> Tạo CV cực chất, xin việc cực dễ tại TopCV