Tháng 1 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp 2022

Tháng Một 10, 2024

Tháng 1 cung gì hay người sinh tháng 1 có những đặc điểm tính cách ra sao chính là thắc mắc của rất nhiều người. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tháng 1 thuộc cung gì ngay qua những nội dung sau!

12 1 la cung gi

I. Người sinh tháng 1 cung gì?

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Ma Kết (Từ ngày 22/12 đến 19/01 dương lịch): Những ai sinh tháng 1 rơi vào ngày 01/01 đến 19/01 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Ma Kết.

Cung Bảo Bình (Từ ngày 20/01 đến 18/02 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 1 từ ngày 20/01 đến 31/01 sẽ thuộc cung Bảo Bình.

Theo chiêm tinh học, người sinh vào tháng 1 sẽ có thể thuộc 2 cung hoàng đạo chính là Ma Kết và Bảo Bình. Tùy vào ngày tháng sinh, chúng ta mới xác định được người đó thuộc chính xác cung nào. Cụ thể:

1. Cung Ma Kết (22/12 đến 19/01)

Cung ma kết là những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22/12 – 19/01. Do đó, nếu bạn sinh từ ngày 01/01 – 19/01 thì sẽ thuộc cung ma kết.

Những người thuộc cung Ma Kết sẽ mang sao Thổ và được vị thần mang tên Hestia bảo hộ. Theo thần thoại Hy Lạp, đây là một vị thần lửa, đại diện cho gia đình và cảm giác ấm cúng khi mọi người quây quần, sum họp.

Họ cũng được ban tặng những phẩm chất tốt như chịu khó, cần cù. Năng lực lãnh đạo cũng tương đối cao nên thường giữ chức vụ cao trong công việc.

Xem ngay bài hay nhất:  Update Ma Kết và Thiên Bình có hợp nhau không? 2022

Xem chi tiết: Cung Ma Kết – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

25134207 10 ma ket

2. Cung Bảo Bình (20/01 đến 18/02)

Bảo bình là những người có ngày sinh vào khoảng từ 20/01 – 18/02. Vì vậy, nếu bạn sinh vào các ngày từ 20/01 – 31/01 thì sẽ thuộc cung bảo bình trong 12 cung hoàng đạo.

Theo thần thoại Hy Lạp, những người thuộc cung Bảo Bình sẽ được bảo hộ hoàn toàn bởi thần Hera, một vị thần bảo vệ hôn nhân gia đình, đại diện cho tình cảm bền vững, lâu dài.

Những người thuộc cung bảo bình sẽ tương ứng với sao Thiên Vương và sao Thổ. Những người này sẽ thừa hưởng được sự cá tính, mạnh mẽ và ý chí kiên cường của vị thần bảo hộ. Tuy nhiên, thần Hera cũng là một vị thần hống hách, do đó những người thuộc cung Bảo Bình đôi khi cũng khá cố chấp và có phần hơi nóng nảy.

Xem chi tiết: Cung Bảo Bình – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

25144023 11 bao binh

17114558 12 cung hoang dao

II. Tính cách và tình duyên của cung Ma Kết

Người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết thường có tính cách tương đối mạnh mẽ. Cụ thể, hãy tham khảo những thông tin sau:

Sơ yếu lý lịch của Ma Kết (ký hiệu là ♑ )

Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo Ngày trong tuần: thứ Bảy Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ) Biểu tượng: con dê biển Màu sắc: các màu tối, đặc biệt là màu nâu Tính chất: cung số của người thủ lĩnh Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình Cung khắc: Cự Giải Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ Nguyên tố: đất Con số may mắn: 6, 8 và 9

Hoa tượng trưng: Hoa violet, hoa thuỷ tiên, dành dành, hoa cúc

Ký hiệu cung Ma Kết: ♑

BIỂU HIỆN yêu: Lo lắng cho tương lai Môn học giỏi: Âm nhạc Tiếng hàn: 염소자리: cung Ma Kết (22/12 – 19/1) Đá may mắn: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh

25134312 cung ma ket nu

Tính cách của Ma Kết

Họ là người hoạt bát, năng động và rất cá tính. Những người này được đánh giá là khá thông minh, biết cách tổ chức, có kỷ luật và có năng lực lãnh đạo.

Xem ngay bài hay nhất:  Cung Bạch Dương nam: Tính cách, tình yêu, sự nghiệp - Vansu.net

Những người này được đánh giá là khá tham vọng, vì vậy nên cuộc sống của họ chỉ xoay quanh công việc, tiền tài. Những người này rất ít khi tham gia vào những cuộc vui nếu cảm thấy điều đó không giúp ích cho công việc.

Những người này cũng có lòng tự trọng, mong muốn được sở hữu rất cao. Do đó, thứ gì đã là của họ thì họ sẽ không muốn chia sẻ với người khác. Nếu trong trường hợp không thể giữ được thì những người này sẽ bỏ đi và tìm thứ khác phù hợp hơn, trong việc từ bỏ, họ khá quyết đoán. Vì vậy, nếu ai đó muốn chấm dứt mối quan hệ thì ma kết sẽ đồng ý ngay và không hề níu kéo.

Sau mọi tổn thương, họ luôn tìm cách tự đứng lên mà không cần tìm kiếm sự giúp đỡ. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá cô đơn vì sự độc lập của mình.

25134456 cung hoang dao ma ket

Tình duyên của Ma Kết

Mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng, rất khó gần nhưng bên trong Ma Kết lại là người có trái tim khá nhạy cảm. Khi quyết định yêu ai, họ luôn nghiêm túc với tình cảm của mình và luôn trân trọng đối phương. Những người này một khi đã yêu thì thường xác định gắn bó lâu dài đến già chứ không phải yêu qua đường.

Ngoài ra, trong tình yêu, họ cũng là người có đủ sự bao dung và nhẫn nại. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp tình yêu của họ luôn bền chặt, khi đã yêu thì luôn gắn kết lâu dài.

III. Tính cách và tình duyên của cung Bảo Bình

Người sinh tháng 1 và thuộc cung bảo bình sẽ có những đặc điểm tính cách và tình duyên như sau:

Sơ yếu lý lịch của Bảo Bình (ký hiệu là ♒ )

Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: sao Thổ và Thiên vương Biểu tượng: Nhóm Nước Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xanh lơ Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp Cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8 BIỂU HIỆN yêu: Những cuộc trò chuyện thâu đêm dài đến bất tận Môn học giỏi: Toán, lý, hóa Tiếng hàn: .물병자리: cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc Đá may mắn: Amethyst, Kim Cương, Topaz Động vật: chim cú, quạ, con lươn

Xem ngay bài hay nhất:  Dấu hiệu khi Bọ Cạp không yêu bạn - Điện máy kim biên

25144211 cung bao binh

Tính cách cung Bảo Bình

Về tính cách, những người thuộc cung bảo bình là người luôn muốn tiến bộ lên mỗi ngày, họ có tính cách khá nhân đạo và muốn giúp đỡ mọi người. Bảo bình là cung hoàng đạo có tính cách khá tự do, yêu thích sự độc lập trong cả công việc lẫn cuộc sống. Đôi khi, họ cũng khiến mọi người phải kiêng dè và sửng sốt bởi sự thẳng thắn quá mức của mình.

Được vinh danh là “thủ lĩnh của 12 chòm sao” với trí tuệ, sức sắc sảo và nhạy bén. Những người này luôn không ngừng sáng tạo, sẵn sàng thay đổi thay vì bảo thủ với cái cũ. Do đó, cuộc sống của họ luôn tốt hơn mỗi ngày với sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Với quan điểm sống thật thà và công bằng, nếu như người khác lừa dối hoặc thất hứa thì bảo bình sẽ cực kỳ thất vọng, họ sẽ có thể nổi giận hoặc thậm chí là không bao giờ tin tưởng người đó nữa.

09144353 11 cung bao binh

Tình yêu của Bảo Bình

Trong tình yêu, bảo bình là người khá nhạy cảm và có phần lãng mạn. Sau khi kết hôn và sinh con, họ sẽ là những người phụ huynh tâm lý, luôn yêu thương và lo lắng cho con cái.

Nhìn chung, chuyện tình duyên của bảo bình tương đối thuận lợi. Với sự nhẹ nhàng cùng ước mơ về một tổ ấm hạnh phúc, họ luôn cố gắng để dành những điều tuyệt vời nhất cho tình yêu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giải đáp cho câu hỏi tháng 1 cung gì. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đọc đã hiểu được phần nào tính cách của những người sinh tháng 1 thông qua 12 cung hoàng đạo.